Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 20:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 5, 31/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an TP.Tuyên Quang chung tay thắp sáng đường quê

(ANTV) - Với mong muốn hỗ trợ bà con nhân dân đi lại thuận tiện cũng như tích cực đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Đoàn thanh niên công an Thành phố Tuyên Quang đã phối hợp với đoàn cơ sở xã Lưỡng Vượng triển khai chương trình “Thanh niên chung tay thắp sáng đường quê ”. Đây là một trong những mô hình mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút đông đảo người dân hưởng ứng.

Bao nhiêu năm mòn mỏi chờ đợi, giờ đây được người dân thôn Viên Châu đang háo hức chờ đợi con đường của mình được sáng đèn.

Ông Trường cũng là một trong những người dân của thôn tham gia góp công của mình vào việc lắp đèn, Với ông, đèn đường được thắp sáng, đồng nghĩa với việc bà con được đi lại an toàn, kinh tế địa phương cũng sẽ được cải thiện.

Ông Đinh Văn Trường, phó thôn Viên Châu, xã Lưỡng Vượng,  Thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết: "Trong mong mỏi của toàn bộ bà con nhân dân thôn Viên Châu, rất lâu rồi về việc đảm bảo an ninh trong thôn nói chung rồi thuận tiện cho người đi lại nói riêng nên đây cũng là một tâm huyết của toàn đảng, toàn dân nhưng đến hôm nay đã thực hiện được trên 80% thì bà con chúng tôi rất cảm kích và cũng rất xúc động."

Bà con nhân dân cùng tham gia góp sức thắp sáng đường quê


Với những lợi ích thiết thực, mô hình "Thắp sáng đường quê" đã thu hút được đông đảo bà con xã Lưỡng Vượng cùng tham gia. Người góp công, người góp của, nhiều hộ gia đình còn hiến đất để cải tạo đường, xây dựng hệ thống cột điện. Đến nay, nhân dân xã đã xây dựng được hệ thống chiếu sáng trên 40  bóng đèn với  hơn 2,2 km đường dây dẫn điện.

Bạn Trần Thị Lê Khiê, Bí thư đoàn thanh niên xã Lưỡng Vượng, Thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết: "Mô hình này đam lại hiệu quả rất thiết thực, trong việc thắp lên ánh sáng giúp nhân dân đi lại dễ dàng hơn và tất nhiên tình hình trộm cắp, an ninh trật tự cũng sẽ được đảm bảo và giảm hẳn."

Đây là chương trình đoàn thanh niên tổ chức phát động, đoàn viên công an thành phố đã quyên góp được hơn 10 triệu đồng, số tiền tuy nhỏ nhưng đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, sinh hoạt vào ban đêm mà còn góp phần ngăn ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội xảy ra ở các khu dân cư. Sau thôn Viên Châu, Đoàn sẽ tiếp tục thực hiện chương trình tại thôn Gò Gianh và Cầu Đá thuộc xã Lưỡng Vượng phấn đấu hoàn thành trong tháng 9-2017.

Những ngọn đèn được thắp sáng tại xã Lưỡng Vượng

Trung úy Hoàng Thị Quỳnh Phương, Bí thư đoàn thanh niên Công an thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết: "Với một chương trình như thế này khi chúng tôi tiến hành thì đã cùng bà con nhân dân khảo sát, cùng tham gia ngày công lao động và cùng lắp đặt với bà con. với một ý nghĩa rất là thiết thực phục vụ đời sống bà con nhân dân chúng tôi mong muốn rằng là mỗi khi ngõ xóm, làng quê được thắp sáng thì trong đó có một phần đóng góp của đoàn viên thanh niên công an thành phố cho thôn, cho xóm, cho cuộc sống của bà con nhân dân được thêm bình yên, thuận lợi."

Chỉ mới  tháng trước, những con đường thôn còn chìm trong bóng tối mà giờ đã sáng đèn, an ninh trật tự của thôn cũng được đảm bảo. Nếu như trước kia, vì đường thôn tối nên nhà nào dù chưa đi ngủ nhưng 7 rưỡi 8h tối là “đóng cửa, cài then” thì giờ đây người dân thôn Viên Châu không còn ngần ngại khi phải đi làm về muộn hay ra ngoài vào buổi tối, những đứa trẻ có thể yên tâm khi vui chơi dưới ánh đèn.

Sau bao nhiêu năm mòn mỏi chờ đợi, giờ đây ánh sáng đã về đến đường thôn Viên Châu.

 

BT
Thăm dò khán giả