Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 02:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Chủ Nhật, 26/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an TP. Nha Trang chia sẻ khó khăn với người nghèo

(ANTV) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một bộ phận người dân gặp khó khăn trong cuộc sống nhất là những người dân nghèo. Thời gian qua các hoạt động thiện nguyện chung tay hỗ trợ người dân nghèo trong mùa dịch Covid - 19 được lan tỏa trong cả nước với rất nhiều hình thức, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái. Chia sẻ khó khăn với người dân nghèo sinh sống tại địa bàn, tuổi trẻ Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều hoạt động ý nghĩa.

 

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh ở thôn Phước Thủy, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang một mình nuôi 4 đứa con nhỏ, ở nhà thuê. Thời điểm dịch bệnh, việc buôn bán của chị tạm ngưng, cuộc sống lâm vào cảnh khó khăn.

Còn cuộc sống của gia đình bà Nguyễn Thị Như Ý cũng ở thôn Phước Thủy trông chờ cả vào thu nhập của con trai làm nghề sơn nước. Nay con trai không có việc làm, bà phải giữ vài đứa trẻ trong xóm để có thu nhập.

Đây là 2 trong số 260 hộ dân nghèo ở xã Phước Đồng được Chi đoàn Điều tra tổng hợp, Công an thành phố Nha Trang đến thăm và trao quà hỗ trợ trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ông Lê Đình Tâm, Trưởng thôn Phước Thủy, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: Thôn Phước Thủy hiện nay hộ nghèo có 3 hộ, hộ cận nghèo là 17 hộ, còn hộ gặp khó khăn là trên 5 chục hộ. hoạt động của đòn hôm nay trong mùa dịch covid phần nào giải quyết được khó khăn cũng như động viên cho bà con trong thời điểm khó khăn này.

Thấu hiểu khó khăn mà người dân nghèo trên địa bàn thành phố Nha Trang phải đối mặt trong thời điểm dịch bệnh, đoàn viên Chi đoàn Điều tra tổng hợp Công an thành phố Nha Trang đã tổ chức quyên góp cùng với sự hỗ trợ của mạnh thường quân trao tặng 500 phần quà gồm thực phẩm và tiền cho 500 hộ nghèo ở các xã Phước Đồng, Vĩnh Lương, Vĩnh hạnh, thành phố Nha Trang.

Một số hộ dân trên địa bàn xã, đặc biệt là những hộ kinh doanh buôn bán nhỏ, những gia đình có người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh thời đời sống, kinh tế gặp rất nhiều khó khăn. Sự chung tay góp sức kịp thời của các mạnh thường quân trong đó có chi đoàn điều tra tổng hợp Công n thành phố đã chung tay chỉa sẻ cùng các hộ dân trên địa bàn xã. địa phương cũng như nhân dân trong xã rất cảm ơn sự chia sẻ kịp thời của các mạnh thường quân đến người dân xã Phước Đồng.

Nhằm hỗ trợ người dân ở những địa bàn khó khăn vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại do ảnh hưởng của dịch Covid này vì dịch bệnh họ đã bị ảnh hưởng rất là nhiều nên cuộc sống khó khăn. thứ hai là nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong đoàn viên thanh niên và bên cạnh đó là thể hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là khổng để người dân nào ở lại phía sau nên chúng tôi đã thực hiện chương trình này. Bên cạnh đó chúng tôi cũng lồng ghép tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm.

Phòng chống dịch Covid -19, đoàn viên thanh niên Công an thành phố Nha Trang đã chủ động xung kích đi đầu trong nhiều mặt công tác. Tuyên truyền giúp người dân nâng cao ý thức phòng ngừa dịch bệnh, tuần tra, kiểm soát đảm bảo anh ninh trật tự,  đấu tranh phòng chống tội phạm lợi dụng dịch bệnh để hoạt động. Và nay là những món quà được trao tận tay cho người dân nghèo. Món quà tuy nhỏ nhưng cũng kịp thời động viên nhiều hộ dân vượt qua thời điểm khó khăn./.

BT
Thăm dò khán giả