Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 22/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), sáng ngày 20/7, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi, Công an huyện Trà Bồng và Đoàn xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa và tình nguyện vì cộng đồng trên địa bàn.

 

Đoàn viên, thanh niên, cán bộ chiến sĩ các đơn vị đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Đương, ở xã Trà Phú, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. Mẹ Đương năm nay 87 tuổi, mẹ có người con trai là liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và mong muốn Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh và các đơn vị còn hỗ trợ sơn, vôi và nhiều loại vật liệu khác để sơn sữa, quét màu mới cho ngôi nhà của anh Hồ Văn Thắng, ở thôn Bắc, xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng. Gia đình anh Thắng là gia đình có công cách mạng, đang thờ cúng liệt sĩ. Căn nhà đã xây dựng nhiều năm nay, nhưng do điều kiện khó khăn nên gia đình anh chưa thể sữa chữa, sơn mới ngôi nhà.

Anh Hồ Văn Thắng, xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng bày tỏ niềm cảm và cho biết, gia đình khó khăn nên chưa có điều kiện để sữa chữa, vì vậy gia đình rất cảm ơn khi có công an các đơn vị tới sơn mới ngôi nhà.

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, đoàn viên thanh niên còn trao trên 20 suất quà cho gia đình có công cách mạng, gia đình chính sách và hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn cũng trao 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó và tham gia dọn trên 2km kênh mương giúp người dân sản xuất, trồng trọt được thuận lợi.

Các hoạt động của tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân.Thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách cũng như sự quan tâm, chia sẻ, động viên các em học sinh nghèo vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập và hỗ trợ người dân phát triển kinh tế./.

BT
Thăm dò khán giả