Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 6, 15/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an tiếp sức những người về quê tránh dịch

(ANTV) - Nhằm chia sẻ những khó khăn và phần nào tiếp sức cho những lao động trở về quê,  Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông CAND phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hà Nam, cùng nhà tại trợ đã tổ chức chương trình “Triệu túi an sinh” hỗ trợ người dân về quê từ vùng dịch tại tỉnh Hà Nam.

 

Nằm tại địa bàn giáp ranh với tỉnh Ninh Bình, tỉnh Hà Nam là cửa ngõ quan trọng trên tuyến đường từ phía Nam đến các địa phương ở miền Bắc. Chính vì vậy, trong thời gian qua, lực lượng công an tỉnh Hà Nam đã “cắm chốt” tại đây, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện giao thông, góp phần phát hiện kịp thời những trường hợp nghi nhiễm COVID-19. 

Đặc biệt, với việc tổ chức nhiều hoạt động phong trào giúp đỡ người dân, các tổ chức đoàn thể của lực lượng CAND đã trao tặng nhiều nhu yếu phẩm đến tay bà con…Một trong đó là 150 phần quà bao gồm thuốc, khẩu trang và tiền mặt gửi tặng tới những người dân đang trên đường về quê tránh dịch đi qua địa phận tỉnh Hà Nam của đoàn thanh niên Cục truyền thông CAND.

Thống kê từ CA tỉnh Hà Nam cho biết, thời gian qua đã có gần 1900 người dân đi bộ, trong đó có 153 trẻ em, điều này rất nguy hiểm khi thời tiết mưa gió. Bà con về quê tránh dịch luôn trong tình trạng gặp nhiều khó khăn.

Tại Hà Nam, Công an tỉnh cũng đã phối hợp chính quyền cho sử dụng nhà văn hóa, sử dụng tất cả các phương tiện có thể để hỗ trợ bà con. Những món quà tuy nhỏ nhưng vô cùng thiết thực trên mỗi hàng trang của người dân trên đường về với quê hương của mình.

BT
Thăm dò khán giả