Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 11:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 4, 14/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ công an tiên phong, xung kích trong chuyển đổi số

(ANTV) - Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã quyết liệt hành động, khẳng định vai trò tiên phong, nòng cốt và quyết tâm chính trị trong quá trình chuyển đổi số công tác quản lý dân cư, đặc biệt thể hiện qua việc triển khai “Đề án 06”.

Từ sáng sớm, rất đông người dân có mặt tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an. Thủ tục hành chính đều được giải quyết một cách nhanh chóng với sự hướng dẫn làm hộ chiếu trực tuyến của các cán bộ chiến sĩ tại đây thông qua các video minh họa.

Trong hai năm vừa qua, Đoàn Thanh niên Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã xây dựng thành công hai ứng dụng trên nền tảng di động: “Cẩm nang hợp tác - quốc tế” và "Xuất nhập cảnh Việt Nam". Đây là hai công trình chuyển đổi số được tạo nên nhằm phục vụ cán bộ, chiến sĩ và người dân giúp họ có thể  nghiên cứu nhiều thông tin về thanh niên và các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Đây được coi là sổ tay điện tử hữu ích đối với tất cả mọi người.

Những công trình chuyển đổi số của Cục Quản lý xuất nhập cảnh chỉ là hai trong rất nhiều những mô hình sáng tạo do Đoàn Thanh niên Bộ Công an xây dựng. Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã quyết liệt hành động, khẳng định vai trò tiên phong, nòng cốt và quyết tâm chính trị trong quá trình chuyển đổi số công tác quản lý dân cư, đặc biệt thể hiện qua việc triển khai “Đề án 06,” một nhiệm vụ quan trọng, phức tạp, có tính lan tỏa cao, lợi ích thiết thực, hiệu quả phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Với những nỗ lực, đổi mới, quyết tâm của Đoàn Thanh niên Bộ Công an trong chuyển đổi số quốc gia. Tuổi trẻ CAND sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, vượt qua khó khăn, thách thức để trở thành người chiến sĩ xung kích trên mặt trận chuyển đổi số; tiếp tục nêu cao và làm tô thắm thêm phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ CAND "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả