Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 21:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 4, 26/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an Quảng Ngãi tiếp sức cho thí sinh vùng cao

(ANTV) -   Để tiếp sức cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tuổi trẻ Công an huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Huyện đoàn tham gia tiếp sức mùa thi, giúp các thí sinh đồng bào vùng cao thuận lợi những ngày xuống trung tâm huyện thi. 

 

Em Phạm Thị Hoàng, học sinh lớp 12 trường THPT Phạm Kiệt, do nhà cách xa điểm thi trên 30 km, việc đi lại mất rất nhiều thời gian nên các em ở trường THPT dân tộc bán trú. Tại đây, đoàn viên, thanh niên Công an huyện Ba Tơ thay phiên nhau làm "xe ôm" chở các em đi đến điểm thi và đưa về lại trường Bán trú nghỉ ngơi.

Đối với các thí sinh ở xa điểm thi, đoàn viên thanh niên Công an huyện Ba Tơ đã tổ chức đón thí sinh và người nhà thí sinh tại các địa điểm tập trung, đồng thời phát nước uống, đồ ăn nhẹ và hỗ trợ thông tin hướng dẫn cho thí sinh. Ngoài ra, các tình nguyện viên khảo sát, giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Điểm thi huyện Ba Tơ là nơi học sinh của 2 trường Trường THPT Phạm Kiệt và Trường THPT Ba Tơ tập trung về. Đoàn thanh niên Công an huyện Ba Tơ phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên huyện Ba Tơ đứng chốt hướng dẫn các thí sinh và phụ huynh đi lại tại các địa điểm tổ chức thi, không để xảy ra ách tắc giao thông, mất an ninh trật tự.

Đại úy Bùi Ngọc Vương - Bí thư đoàn thanh niên Công an huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết: “Việc tình nguyện học sinh đồng bào dân tộc thiểu số trong những ngày tham dự kỳ thi là việc làm xuất phát từ tấm lòng, tình cảm chân thành của tuổi trẻ Công an Quảng Ngãi. Với cùng một suy nghĩ chung là góp phần san sẻ những khó khăn, lo toan đối với các em thí sinh, giúp các em thí sinh yên tâm hoàn thành tốt kỳ thi với kết quả cao nhất”

Những hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Công an huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã giúp cho các em học sinh vùng cao yên tâm, phấn khởi bước vào kỳ thi với quyết tâm cao nhất. Một kỳ thi THPT quốc gia thắm đượm tình nghĩa là điều nhận thấy ở vùng cao Ba Tơ.

BT
Thăm dò khán giả