Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:20, Chủ Nhật, 07/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an Quảng Ngãi chung tay làm đường nông thôn mới

(ANTV) -Mặc dù những ngày qua, trời nắng như đổ lửa, song các cán bộ, chiến sỹ tuổi trẻ Công an huyện vùng cao Tây Trà, Quảng Ngãi vẫn miệt mài tình nguyện giúp đồng bào Cor làm đường nông thôn mới. Một hành động nhiều ý nghĩa giúp gắn kết tình quân dân.

 

Mỗi người mỗi việc chuyển vật liệu xi măng, cát, sạn đến nơi tập kết để phục vụ cho việc làm đường bê tông về thôn. Con đường có tổng chiều dài hơn 1000m, dày 15cm và rộng gần 2 mét đảm bảo cho người điều khiển phương tiện xe máy và xe ô tô có tải trọng nhỏ.
 
Ông Hồ Tiến Dũng, Thôn Trà Nga, xã Trà Phong, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi cho biết, trước hết bản thân tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước đã đầu tư cát, sỏi, xi măng, còn bà con hai thôn Trà Niu và thôn Trà Nga, ngoài ra còn có Đoàn thanh niên của Công an huyện đã tham gia làm rất nhiệt tình. Nói chung từ 3 – 4  ngày nay bà con của hai thôn và  lực lượng Đoàn TN CSHCM của 5 xã làm nòng cốt về đây làm đường nông thôn mới nên bà con chúng tôi rất quyết tâm. Có được con đường sẽ giúp nhân dân thuận lợi trong việc đi lại, buôn bán hàng hóa, cán bộ đi làm việc, bà con ở đây rất vui mừng và phấn khởi.
 
Thời gian trước đây bà con phải vất vả đi trên những con đường đất gồ ghề. Nắng thì bụi, mưa thì lầy lội, trơn trượt do sạt lở. Khổ nhất là các cháu nhỏ đến trường lúc nào cũng lấm lem khi vào mùa mưa. Bằng những cách làm sáng tạo, hiệu quả đoàn viên thanh niên Công an đã và đang phát huy được vai trò xung kích, đóng góp có hiệu quả trong công cuộc xây dựng nông thôn mới tại vùng cao Tây Trà, giúp cho cuộc sống đồng bào Cor nơi đây thêm khởi sắc.
 
Anh Bùi Tấn Trưởng, Phó Bí thư Huyện Đoàn Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ, với mục đích phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới và vì an sinh xã hội cũng như góp phần vào việc rèn luyện của đoàn viên thanh niên trong dịp hè trưởng thành hơn, góp phần xây dựng quê hương. Yêu cầu trong chiến dịch tình nguyện hè năm nay thực hiện các phần việc là đẩm bảo, sáng tạo, hiệu quả, an toàn và thiết thực trong chiến dịch này.
 
Ông Trương Ngọc Đông, Bí Thư, Chủ tịch xã Trà Phong, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi nói, thay mặt chính quyền xã Trà Phong, chúng tôi rất ghi nhận sự chung tay xây dựng nông thôn mới của lực lượng Đoàn thanh niên các xã và Chi Đoàn thanh niên của Công an huyện đã về đây giúp nhân dân xã Trà Phong là hai tuyến đường bê tông nông thôn tại Trà Nga và Trà Niu. Xã cũng mong với tinh thần xung kích của tuổi trẻ sắp đến đoàn thanh niên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác chung tay xây dựng nông thôn mới ở các xã vùng cao nhằm chia sẻ khó khăn của bà con nhân dân và góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn miền núi ngày càng được hoàn thiện hơn.
 
Cùng với nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn miền núi, lực lượng đoàn thanh niên Công an huyện Tây Trà tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua về chung tay xây dựng nông thôn mới ở vùng cao Tây Trà, từ đó tô đẹp thêm hình ảnh của CBCS Công an nhân dân với đồng bào miền núi, tạo sự gần gũi, mật thiết thấm tình quân dân./.
Thăm dò khán giả