Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:11, Chủ Nhật, 22/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an Quảng Nam giúp dân vùng lũ dựng nhà

(ANTV) - Tại xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, sau cơn bão số 9, hàng trăm ngôi nhà của người dân đã bị tốc mái, hư hỏng. Để hỗ trợ địa phương trong công tác khắc phục hậu quả sau thiên tai, giúp bà con mau chóng ổn định cuộc sống, đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam đã đưa lực lượng về xã Trà Ka, cùng nhân dân dựng lại nhà ở.

 

Phòng làm việc của công an xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam sau nhiều thiên tai liên tiếp xảy ra. Mái nhà bị tốc, bùn non còn bám đầy mặt sàn, điều kiện làm việc vô cùng khó khăn. Thấu hiểu điều đó, ngay sau khi thời tiết thuận lợi, đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam đã tăng cường lực lượng về cơ sở, hỗ trợ sửa chữa, phần nào giúp lực lượng công an xã có nơi làm việc, an tâm thực hiện nhiệm vụ.

Thiếu tá Nguyễn Văn Duy, Trưởng Công an xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Sau nhiều cơn bão, đặc biệt là bão số 9 thì phòng làm việc của công an xã đã bị hư hại nhiều. Chúng tôi chỉ có 5 cán bộ chiến sĩ, công việc nhiều nên chưa có điều kiện sửa chữa. Nay có đoàn thanh niên công an tỉnh về giúp đỡ rất kịp thời để ổn định nơi làm việc, sắp xếp lại giấy tờ. Chúng tôi cũng yên tâm hơn trong quá trình công tác."

Gia đình của anh Trần Ngọc Ấn tại thôn 1, xã Trà Ka đã bị tốc mái hoàn toàn sau cơn bão số 9, để có nơi ở tạm thời, anh đã sử dụng lại tôn cũ nhặt được để dựng lại nhà. Sau khi biết được hoàn cảnh của anh, đoàn thanh niên công an tỉnh Quảng Nam cũng đã vận chuyển tôn hơn vượt hơn 100km đường núi để giúp anh có một mái nhà mới, che mưa che nắng.

Trần Ngọc Ấn, thôn 1, xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Bão lớn lắm, tốc hết mái nhà, chuồng lợn cũng bay luôn. Mình không biết làm sao cả. May có các anh công an lên dựng lại nhà giúp, tôi mừng lắm."

Đoàn thanh niên công an tỉnh Quảng Nam cũng đã kêu gọi được gần 1 tỷ đồng để hỗ trợ dựng lại nhà ở cho bà con bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Trước mắt là 20 ngôi nhà tại xã Trà Giác và Trà Ka, huyện Nam Trà My.

Đại úy Phạm Hoàng Hồng Minh, Phó Bí Thư đoàn thanh niêm Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: "Để lên được đây thật sự rất khó khăn, do đường đi hiểm trở, nhiều điểm sạt lở, có nhiều lúc chúng tôi phải khiêng tôn đi hàng chục km để đến được nhà người dân. Nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm đến với bà con, không chỉ tặng nhu yếu phẩm mà còn tận tay lợp lại nhà cho người dân. Trước hết là giúp bà con vượt qua khó khăn và đồng thời thắt chặt hơn nữa tình cảm quân dân."

Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên công an tỉnh sẽ tiếp tục đưa tôn lên huyện Nam Trà My và huyện Phước Sơn để giúp bà con tại đây dựng lại nhà ở sau thời gian dài phải sống trong các khu nhà tạm sau sạt lở.

BT
Thăm dò khán giả