Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Thứ 4, 02/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an Khánh Hòa xung kích phòng chống dịch Covid-19

(ANTV) - Góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19, tuổi trẻ Công an tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện nhiều việc làm xung kích, sáng tạo hướng đến cộng đồng. Ghi nhận về một chương trình hành động cao điểm của Đoàn thanh niên Công an thàng phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Khi đường phố lên đèn, thì những chiến sĩ trẻ của Công an thành phố Nha Trang cũng bắt đầu một nhiệm vụ mới. Mỗi tổ công tác có từ 4 đến 5 đoàn viên xuống địa bàn các khu dân cư trong thành phố. Hành trang mỗi tối của họ có thêm hộp khẩu trang y tế, các tờ rơi hướng dẫn cách phòng chống tội phạm và biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19.

Chị Hoàng Anh, phường Lộc Thọ, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nói: Qua việc giải thích của công an phường, công an thành phố Nha Trang thì mình cũng hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của app BlueZone, mình sẽ thường xuyên sử dụng để hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ để tăng cường phòng chống dịch covid.

Thượng úy Lê Bá Khánh, Bí thư Đoàn Công an thành phố Nha Trang, cho biết: Mỗi đoàn viên thanh niên là tuyên truyền viên trong việc vận động người thân, gia đình, hàng xóm xung quanh, thông qua kế hoạch trên, tuổi trẻ công an thành phố Nha Trang mong muốn đóng góp một phần nhỏ chung với cộng đồng, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Lực lượng đoàn viên thanh niên Công an thành phố Nha Trang có mặt ở tất cả các đội nghiệp vụ, công an các phường, xã. Hàng ngày, cùng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các chiến sĩ trẻ sẽ kết hợp tuyên truyền giúp nhân dân nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng chống dịch Covid -19, đặc biệt là việc cài ứng dụng BlueZone. Mục tiêu mà Đoàn thanh niên Công an thành phố Nha Trang đặt ra là từ ngày 24/8 đến ngày 5/9, 100% đoàn viên hoàn thành cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone; Vận động và hỗ trợ cài đặt ứng dụng cho hơn 2.000 người dân; tổ chức phát 21.700 tờ rơi tuyên truyền và hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone; dán áp phích tuyên truyền sử dụng ứng dụng Bluezone tại các cơ sở tiếp dân

Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Phó Trưởng Công an thành phố Nha Trang ghi nhận: Trong thời gian vừa qua thì Đoàn thanh niên Công an Tp Nha Trang đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo CATP, xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch tuần tra kiểm soát vào các giờ cao điểm, đồng thời xây dựng các kế hoạch phối hợp với tiểu đoàn CSCĐ Bộ Công an để tuần tra từ 22h đến 5h sáng. Đồng thời bên cạnh công tác tuần tra còn tuyên truyền cho người dân vấn đề phòng chống dịch bệnh Covid, nâng cao ý thức cảnh giác của người dân, hướng dẫn cho người dân những phương thức, thủ đoạn, hoạt động của các loại tội phạm. Qua đó, người dân sẽ nâng cao tinh thần phòng chống tội phạm, tố giác tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố trong thời gian vừa qua.

Vào tháng 4/2020, khi cả xã hội tập trung thực hiện chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, tuổi trẻ Công an thành phố Nha Trang đã có nhiều hoạt động thiết thực như tuyên truyền các biện pháp phòng dịch của Bộ y tế, phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn cài và sử dụng phần mềm Ncovy trong khai báo y tế, vận động quyên góp hỗ trợ người dân nghèo v.v.

Khi dịch quay trở lại và có nguy cơ diễn biến phức tạp, tinh thần xung kích của tuổi trẻ Công an thành phố Nha Trang tiếp tục được phát huy, nhân rộng. Những việc làm tuy nhỏ nhưng sẽ góp phần tích cực cùng toàn lực lượng Công an thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình hiện nay./.

BT
Thăm dò khán giả