Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 04:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Chủ Nhật, 31/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an Khánh Hòa tình nguyện vì cộng đồng

(ANTV) - Với chủ đề “hành quân xanh”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016 của Công an Khánh Hòa được triển khai tại 2 xã vùng cao thuộc huyện Khánh Sơn, từng công trình, phần việc của tuổi trẻ lực lượng đã thể hiện được vai trò xung kích, để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân nơi đây.

Do nguồn nước sạch khan hiếm, để đảm bảo vệ sinh ăn uống, Cô và trò trường Mầm non Sao Mai, xã Ba cụm Nam, huyện Khánh Sơn phải mua nước bình về dùng từ nhiều năm nay. Công trình hệ thống lọc nước tinh khiết của Đoàn thanh niên Công an trao tặng trong chiến dịch này là món quà ý nghĩa, thiết thực, giảm bớt phần nào nỗi lo nước sạch cho cô và 400 cháu của trường.

Cô Trịnh Thị Hồng Diệp - Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai – huyện Khánh Sơn chia sẻ: Đoàn thanh niên CA lắp đặt hệ thông lọc nước tinh khiết thế này, chúng tôi rất vui và cảm ơn vì lúc trước chúng tôi phải mua nước cho các cháu uống, kinh phí hạn chế, chúng tôi phải trích một ít từ khẩu phần  ăn của các cháu. Giờ có hệ thống này, các cháu được ăn trọn khẩu phần ăn của mình.

Những ngày qua, dưới cái nắng nóng mùa hè, với tinh thần không ngại khó, ngại khổ, hình ảnh màu xanh áo lính giúp dân nạo vét kênh mương phục vụ tưới tiêu ruộng đồng, sửa chữa nhà cửa, trường học, làm CMND, khám phát thuốc miễn phí cho người dân, thực hiện công trình thắp sáng đường quê…đã tạo hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND trong lòng nhân dân, là niềm tự hào được góp sức mình mang lại lợi ích cho bà con ở vùng cao Khánh Sơn nhiều khó khăn.

Hạ sỹ Võ Đức Anh Tuấn – Đoàn viên Phòng CSCĐ CA Khánh Hòa chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em tham gia chiến dịch tình nguyện do CA tỉnh phát động. những ngày qua em cùng đồng đội làm rất nhiều việc, em thấy rất ý nghĩa, em mong được tham gia nhiều hoạt động như thế này để góp sức phát triển quê hương.

Từ những việc làm hiệu quả thiết thực, có thể nói thành công của Chiến dịch thanh niên công an tình nguyện 2016, không chỉ dừng lại ở những kết quả phần việc, hoạt động cụ thể mà đoàn viên thanh niên Công an Khánh Hòa đã làm, điều quan trọng nhất là qua mỗi một mùa chiến dịch đã khơi dậy và phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ toàn lực lượng đối với sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Thái Bình: Lớp học làm chiến sỹ Công an nhân dân

Công an tỉnh Thái Bình vừa tổ chức bế giảng "lớp học làm chiến sỹ Công an nhân dân".

Qua 8 ngày học tập và rèn luyện 74 học viên là các em học sinh được trang bị những kiến thức về truyền thống yêu nước và sự chiến đấu hy sinh dũng cảm của các chiến sỹ CAND; những kiến thức cơ bản và thực hành kỹ năng về pháp luật, trọng tâm là Luật An toàn giao thông, Luật Phòng cháy và chữa cháy; thực hành điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ, rèn luyện võ thuật và cách phòng vệ, kỹ năng bơi, vận động ngoài trời.

Ngoài ra các em còn được trang bị các kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phòng chống các tệ nạn xã hội; tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện chung sức vì cộng đồng trên địa bàn. Đây chính là điều kiện tiên quyết để giúp các em trau dồi bản lĩnh ý chí, phát triển tư duy, khám phá và hoàn thiện bản thân, trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội.

 

BT
Thăm dò khán giả