Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 09:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:37, Thứ 4, 26/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an đồng hành cùng sĩ tử

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp cùng Đoàn Thanh niên các trường, học viện CAND và Công an các đơn vị địa phương triển khai chương trình "Tiếp sức mùa thi" với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. 

 

Chị Lương Thị Nghĩa, Phụ huynh học sinh chia sẻ: "12 năm học các con cũng rất áp lực, bố mẹ cũng thế, thời tiết thế này. Bố mẹ cũng như các con cảm ơn các lực lượng, các chú công an đã tiếp sức cho các con, dù là hành động nhỏ như chai nước nhưng đã động viên kịp thời cho các con."

Anh Đỗ Văn Phụng, Phụ huynh học sinh chia sẻ: "Đưa con đến cổng trường cũng an tâm, có an ninh, bảo vệ ở cổng trường hướng dẫn, đón các con."

Tình nguyện tiếp sức mùa thi là một hoạt động thường niên của đoàn thanh niên Bộ công an. Năm 2019 này hoạt  động tình nguyện tiếp sức mùa thi được triển khai đồng loạt tại nhiều điểm thi trên cả nước và nhiều hoạt động khác nhau.

Và không chỉ là các hoạt động nằm trong kế hoạch. Trong đó có cả những câu chuyện phát sinh được các bạn tình nguyện nhiệt tình tham gia như đưa đón thí sinh.

Thiếu úy Nhâm Duy Tùng, Phó bí thư đoàn Thanh niên Công an Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cho biết: "Điểm thi mà chúng tôi đang đứng là điểm có đông thí sinh nhất. Chúng tôi tổ chức nhiều hoạt động như tiếp nước, phân luồng giao thông hi vọng các em thi tốt đạt kết quả cao."

Kì thi trung học phổ thông quốc gia 2019 dù đã được tổ chức theo cụm thi, những áp lực về đi lại, ăn ở với thí sinh và người nhà thí sinh đã không còn như trước, thế nhưng không vì thế mà hoạt động tình nguyện trầm lắng.

Những nụ cười thân thiện, những gương mặt rạng rỡ của các tình nguyện viên, các chiến sỹ công an là nguồn động lực giúp cho các thí sinh bớt đi phần nào những lo lắng bỡ ngỡ trong những ngày thi. Những hành động thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ lực lượng công an với cộng đồng./.

BT
Thăm dò khán giả