Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 06:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 5, 17/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an đồng hành cùng Làng thanh niên lập nghiệp Sơn Bua

(ANTV) - Nhằm giúp các hộ dân đồng bào dân tộc Kdong, làng Thanh niên lập nghiệp Sơn Bua, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi ổn định cuộc sống, nhiều ngày qua, đoàn viên Công an huyện Sơn Tây đã tham gia giúp hàng chục hộ dân làm nhà, kéo điện về thôn.

Gia đình anh Đinh Văn Nhanh, 25 tuổi, ở thôn Mang Châu, xã Sơn Bua dời về Làng Thanh niên lập nghiệp Sơn Bua để sinh sống. Ban đầu anh cũng như người dân nơi đây lo sợ việc dựng nhà, bắt điện ổn định chỗ ở.

Tuy nhiên, nhờ lực lượng công an huyện Sơn Tây đến hỗ trợ, giúp gia đình dựng nhà, kéo điện, chỉ trong 4 ngày gia đình đã có 1 căn nhà hoàn thiện, khang trang.

Anh Đinh Văn Nhanh, cho hay: Suốt cả ngày nay các anh Công an giúp chúng tôi lợp ngói nhà. Các anh làm việc không biết mệt mỏi. Nếu mà không có các anh giúp thì chúng tôi phải tốn rất nhiều tiền để thuê người dân ở nơi khác đến làm.

Làng Thanh niên lập nghiệp Sơn Bua là một trong 15 làng Thanh niên lập nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhằm giúp thanh niên và nông dân các địa phương học tập, trao đổi kinh nghiệm về tổ chức đời sống và phát triển sản xuất.

Tại đây có 180 hộ, trong đó có 150 hộ dân là người thiểu số người Kdong ở tại chỗ. Để người dân Làng thanh niên lập nghiệp ổn định chỗ ở, hơn 20 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Sơn Tây tập trung giúp người dân dựng nhà để ổn định chỗ ở.

Đến thời điểm này, nhiều hạng mục phục vụ dân sinh, như: Điện, đường, khu vui chơi cho trẻ em đã được hoàn tất. Hiện đoàn viên, thanh niên Công an huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục giúp người dân Làng thanh niên lập nghiệp kéo điện, mở đường về thôn cũng như đẩy mạnh tuyên truyền để người dân chung tay, đoàn kết, góp phần xây dựng Làng thanh niên ổn định, phát triển sản xuất.

Lào Cai: Xây tặng nhà tình nghĩa tại xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai

Tại xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai, Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ khởi công xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Trung úy Giàng Seo Lử, cán bộ công an huyện Si Ma Cai.

Nhà tình nghĩa được xây dựng với kinh phí hỗ trợ 80 triệu đồng. Trong đó, 60 triệu đồng trích từ quỹ đền ơn đáp nghĩa, xoá đói giảm nghèo trong lực lượng Công an nhân dân; 20 triệu đồng từ quỹ tình nghĩa của Công an tỉnh Lào Cai.

Ngôi nhà được xây dựng có diện tích trên 80 mét vuông, với thiết kế nhà cấp 4, lợp mái tôn.

Việc xây dựng nhà tình nghĩa cho cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thiết thực, thể hiện sự tương thân tương ái, giúp cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân yên tâm công tác, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


 

 

BT
Thăm dò khán giả