Thứ năm, ngày 06/05/2021 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 3, 30/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an chung tay làm sạch biển

(ANTV) - “Hãy làm sạch biển – Vì một Việt Nam xanh” là phong trào có ý nghĩa thiết thực với môi trường xung quanh, được hàng nghìn bạn trẻ hưởng ứng. Trải qua 3 năm hoạt động, chiến dịch đã lan rộng đến 28 tỉnh, thành ven biển và các hòn đảo lớn tại Việt Nam. Trong đó, cán bộ, chiến sĩ Công an; Bộ đội biên phòng cùng các bạn sinh viên là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong phong trào nói “không” với túi ni lông, rác thải nhựa.

Tại khu vực nuôi trồng thủy sản ven biển phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, nhộn nhịp hơn hẳn. Hơn 70 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ cùng 150 bạn học sinh, sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố đồng loạt ra quân, cùng chung tay thu dọn tất cả các loại rác thải ven bờ.

Nhận thấy đây là hoạt động thiết thực nên ngoài nhiệm vụ túc trực sẵn sàng chiến đấu, các chiến sĩ Công an còn tích cực hưởng ứng phong trào.

Thực tế cho thấy, số lượng rác thải như chai nhựa, túi ni lông hay ngư lưới cụ đã qua sử dụng của ngư dân vứt bừa bãi, trôi dạt vào bờ khá lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sinh vật biển.

Sau gần 03 giờ đồng hồ, hàng trăm bao rác như thế này được các bạn tình nguyện viên phân loại và đưa về các điểm tập kết để xử lý. Hy vọng rằng những việc làm của các bạn trẻ hôm nay không chỉ dừng lại ở việc làm sạch biển mà còn truyền tải một thông điệp nhân văn.

Theo thống kê của Bộ Tài nguyên & Môi trường, năm 2020, Việt Nam có khối lượng rác thải nhựa xả ra biển dao động trong khoảng 0,28-0,73 triệu tấn/năm và đứng thứ 4 trên 20 quốc gia có tỷ lệ rác thải nhựa xả ra biển cao nhất.

Vậy nên, để bảo vệ chính cuộc sống và nguồn lợi kinh tế từ biển mang lại, mỗi người trong chúng ta cần phải có trách nhiệm, bảo vệ môi trường xung quanh và góp phần lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả