Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 03:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 6, 08/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ CAND tình nguyện hiến máu

(ANTV) - Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện với chủ đề "giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu" đã được tuổi trẻ CAND tích cực hưởng ứng và thu được những kết quả đáng ghi nhận.

Hình ảnh đẹp về nghĩa cử hiến máu cứu người đã góp phần giải quyết nhu cầu về nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Từ đó, tô thắm thêm truyền thống của lực lượng CAND, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Bệnh viện 19-8, một trong những cơ sở trọng điểm có nhiệm vụ cấp cứu, điều trị, khám chữa bệnh của Bộ Công an. Mỗi tháng, bệnh viện cần sử dụng trung bình từ 400 đến 600 đơn vị máu.

Lượng máu chủ yếu được huy động từ các đợt hiến máu tình nguyện trong CAND với hơn 50 trường, học viện, công an các đơn vị, địa phương tại khu vực phía Bắc.

Bệnh viện 19-8 là một trong rất ít cơ sở có nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu đều được huy động 100% từ hình thức hiến máu tình nguyện. Không chỉ đáp ứng về số lượng mà chất lượng máu được hiến cũng rất đảm bảo.

Bác sỹ Bùi Huy Tuấn, Giám đốc Trung tâm Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an khẳng định: Anh em chiến sỹ trong lực lượng mình cho máu rất tích cực. Cho máu cũng rất tập trung. Những buổi lấy máu tình nguyện luôn thu được kết quả rất tốt và tiến hành nhanh chóng. Đặc biệt là chất lượng máu hiến rất đảm bảo do thể trạng, sức khỏe và lối sống lành mạnh của những người cho máu.

Đoàn Thanh niên Cảnh sát PCCC TP Hà Nội là một trong những cơ sở đoàn duy trì và tổ chức rất hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện trong CAND. Xem đó là một hoạt động thường niên, huy động sự tham gia của tất cả cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng.

Mỗi đợt phát động có thể thu về hơn 300 đơn vị máu để bổ sung vào nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu điều trị cho bệnh nhân. Hoạt động ý nghĩa này đã góp phần khẳng định sức mạnh xung kích của đoàn viên thanh niên trong lực lượng Công an nhân dân.

Thượng úy Đỗ Xuân Chi, Phó Bí thư đoàn Đoàn Thanh niên Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho biết: Mỗi năm chúng tôi tiến hành tổ chức 2 đợt hiến máu, là vào tháng 7 và tháng 1. Đó là thời điểm các trường đại học học sinh nghỉ hè, huy động nguồn máu hiến từ đây rất khó khăn. Hai là thời điểm trước và sau Tết nguyên đán, nhu cầu cấp cứu điều trị cũng có xu hướng gia tăng trong khi huy động hiến máu hạn chế, do đó chúng tôi luôn tổ chức vào thời điểm này để góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu điều trị.

Bí thứ đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC số 4, TP Hà Nội, Thượng úy Hoàng Đức Mạnh cũng chia sẻ: Bản thân tôi nghĩ rằng mỗi giọt máu mà mình cho đi sẽ có thể góp phần cứu chữa, giành lấy sự sống cho đồng đội tôi, hay các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Tại chi đoàn cơ sở mình, tôi cũng huy động cán bộ chiến sỹ,đoàn viên thanh niên hưởng ứng thiết thực các đợt hiến máu tình nguyện, vì đồng đội thân yêu cũng như vì cộng đồng…

Mỗi năm, qua các phong trào hiến máu tình nguyện trong CAND, đã có hàng chục nghìn đơn vị máu đến với người bệnh, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu, kịp thời phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Tuy nhiên, thực tế là vào một số thời điểm nhất định, lượng máu dự trữ chưa đáp ứng được nhu cầu cứu chữa người bệnh. Đòi hỏi, cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện trong CAND.

Với thông điệp mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, nghĩa cử hiến máu tình nguyện sẽ góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong suy nghĩ của đông đảo đoàn viên, thanh niên đối với các vấn đề cộng đồng và xã hội.

BT
Thăm dò khán giả