Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:02, Chủ Nhật, 19/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ CAND tích cực hiến máu tình nguyện

(ANTV) -Sáng 18/2, tại Hà Nội, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an phối hợp với Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang tổ chức hiến máu tình nguyện với chủ đề " Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu ".

 
Đây là hoạt động thường niên của Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang. Hoạt động này không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp mà đó còn thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm đối với cộng đồng, đối với đồng chí, đồng đội của tuổi trẻ đoàn viên thanh Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang; góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND.
 
Dự kiến sẽ thu nhận được hơn 1000 đơn vị máu.
 
Ấm áp ngày hội Xuân hồng
 
Hôm 18/2, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã tổ chức Lễ hội Xuân hồng lần thứ X - năm 2017. Lễ hội Xuân hồng năm nay cũng đã thu hút hàng ngàn người đến tham gia hiến máu tình nguyện.
 
Trung tâm Hội nghị Quốc gia, mặc dù mới 7h, thế nhưng không khí  ở đây đã vô cùng náo nhiệt. Hàng trăm người đến để chờ hiến máu. Có người trẻ, nhưng cũng có cả những người già.
 
Thượng úy Lê Quyết Thắng, sư đoàn 361 - Quân chủng Phòng không - Không quân, đồng chí đã có đến 34 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Với thượng úy Thắng, được hiến đi những giọt máu của mình, là cứu cho một cuộc đời ở lại.
 
Thượng úy Lê Quyết Thắng, sư đoàn 361 - Quân chủng Phòng không - Không quân chia sẻ, tôi nhận thấy đây là hoạt động có ý nghĩa đây là lần thứ 34 tôi tham gia hiến máu. Tôi mong muốn được cứu những người đang cần máu, tôi thấy chương trình ý nghĩa, thu hút được nhiều tấm lòng nhân ái, không chỉ có tôi mà còn có nhiều người tham gia. 
 
Bạn Nguyễn Hương Ly, sinh viên trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội chia sẻ, đây là lần thứ 2 em tham gia hiến máu tình nguyện, em chỉ có 1 mong muốn là cứu giúp được những người đang cần máu. 
 
Lễ hội xuân hồng 2017 thu hút nhiều người hiến máu
 
Cũng chính bởi có sự đóng góp của những tấm lòng nhân ái như thượng úy Lê Quyết Thắng,  em Ly từ rất nhiều năm như vậy đã tạo ra sự lan tỏa cho Lễ Hội Xuân hồng.  Và năm 2017 này, Lễ hội tiếp tục được tổ chức với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, Lễ hội đã thu hút khoảng gần  30.000 lượt người tham gia và dự kiến tiếp nhận tối thiểu 8.000 đơn vị máu, phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại hơn 170 bệnh viện khu vực miền Bắc.
 
Theo Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cho rằng, Lễ hội Xuân hồng đã góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn người hiến máu dịp Tết Nguyên đán. Kể từ khi sự kiện được khởi xướng và tổ chức từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, sự kiện đã được nhân rộng mô hình trên nhiều tỉnh/thành phố trên toàn quốc đồng thời không còn tình trạng thiếu máu điều trị dịp nghỉ Tết cổ truyền. Thực tế, sau 10 năm tổ chức, Lễ hội đã dần xóa bỏ quan niệm đầu năm không hiến máu của những người hiến máu
 
Sự kiện 10 năm Lễ hội Xuân hồng đã đạt được nhiều thành công và kết quả xuất sắc. Và không dừng lại ở đó, sau Hà Nội, các tỉnh, thành phố khác sẽ tiếp thực hiện Lễ hội này, từ đó góp phần đổi thay cho phong trào Hiến máu tình nguyện. Lễ hội Xuân hồng đã vượt qua chương trình trình hiến máu thông thường, đưa hiến máu trở thành một không gian văn hóa lành mạnh, bổ ích và thiết thực. Đây là nơi tụ hội những tấm lòng nhân ái của cả nước cùng sẻ chia giọt máu vì người bệnh.
Thăm dò khán giả