Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:21, Thứ 6, 11/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ CAND hoạt động tình nguyện “Vì biển đảo quê hương”

(ANTV) - Tại Quảng Nam, Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn Quảng Nam tổ chức chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” với nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành. Đây là một trong chuỗi các nội dung Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017... Chương trình tình nguện còn là nỗ lực của tuổi trẻ CAND thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, ngày 19/8.

Xã vùng cát Tam Giang, huyện Núi Thành, Quảng Nam với bốn bề sông nước bao quanh là địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Phần lớn các hộ dân nơi đây chủ yếu sinh sống bằng việc nuôi trồng, đánh bắt hải sản xa bờ. Để động viên bà con ngư dân chuyên hoạt động đánh bắt trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa – Trường Sa, Đoàn công tác đã đến cảng cá An Hòa, tặng 47 tủ thuốc và 100 lá cờ Tổ quốc cho các gia đình ngư dân, giúp bà con thêm phần an tâm về sức khỏe cho những chuyến đánh bắt dài ngày trên biển.

Ông Phạm Bé, chủ tàu QNa- 91809 cho biết: "Hôm nay được các hội ủng hộ cho tủ thuốc, chúng tôi đi biển cũng an tâm phần nào về sức khỏe. Anh em cũng quyết tâm bám biển để khắc phục kinh tế gia đình và bảo vệ chủ quyền đất nước."

Tuổi trẻ Công an nhân dân tích cực tham gia tình nguyện vì biển đảo quê hương


Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ lực lượng Công an tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng biên giới, biển đảo, đoàn viên thanh niên CAND cùng nhân dân địa phương tham gia dọn vệ sinh cảng cá An Hòa; làm đường bê tông nông thôn tại thôn Đông Xuân; thi công 1km đường dây điện chiếu sáng tại thôn Thuận An; bàn giao hệ thống lọc nước và khu vui chơi ngoài trời cho Trường Mẫu giáo Sao Mai… Ngoài ra, đoàn còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 4 Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Tam Giang, thể hiện lòng tri ân đối với những mất mát, hy sinh to lớn của các Mẹ.

Trung Tá Đinh Văn Hảo, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an cho biết: "Khi về đến đây chúng tôi cảm nhận được hồn hậu của con người Tam Giang, bà con nơi đây còn nhiều khó khăn nhưng vẫn quyết tâm bám biển để bảo vệ chủ quyền đất nước."

Trong tối cùng ngày, Đoàn viên thanh niên các đơn vị tổ chức giao lưu văn nghệ với chủ đề “Vì biển đảo quê hương” tại cảng cá An Hòa, xã Tam Giang. Tại chương trình, đoàn công tác đã tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo học giỏi trên đại bàn xã. Tổng giá trị của chương trình tình nguyện lần này hơn 250 triệu đồng.

Hành trình tình nguyện hướng về biển, đảo là hoạt động thể hiện trách nhiệm và vai trò của thế hệ trẻ với đất nước, qua đó không ngừng vun đắp, tiếp lửa, khơi dậy niềm tự hào, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ CAND đối với tình yêu biển, đảo quê hương./.

 

BT
Thăm dò khán giả