Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 04:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 2, 25/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tước hơn 4.600 bằng lái trong tuần đầu tổng kiểm soát phương tiện

(ANTV) - Mới đây, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, trong tuần đầu ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, CSGT cả nước phát hiện, xử lý hơn 101.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 75,5 tỷ đồng, tước hơn 4.600 bằng lái, tạm giữ gần 16.000 phương tiện.

Cụ thể, sau 1 tuần ra quân xử lý tổng kiểm soát, lực lượng chức năng đã xử lý những vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm, đi vào đường cấm, vi phạm tốc độ, nồng độ cồn. Đặc biệt có tới hơn 5.200 lượt tài xế vi phạm nồng độ cồn, cao gấp 4,2 lần so với 7 ngày trước.

Ngoài ra, cơ quan chức năng phát hiện 72 tài xế xe container, ôtô khách, xe máy vi phạm liên quan tới ma túy. Ngoài ra, quả kiểm tra các loại phương tiện, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện không ít trường hợp phạm pháp hình sự.

Sau 1 tuần ra quân, lực lượng CSGT cả nước đã xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm, tước giấy phép lái xe hàng nghìn trường hợp, tạm giữ hơn hàng chục nghìn phương tiện. Đáng chú ý, lực lượng CSGT đã phát hiện, ngăn chặn, xử lý hàng nghìn “ma men”, con nghiện ma tuý điều khiển phương tiện giao thông. Từ đó góp phần giảm thiểu TNGT trên cả nước. 

21h tối tại tuyến Cao tốc Hà Nội Lào Cai…Lực lượng chức năng tổ chức bố trí lực lượng để kiểm tra vi phạm giao thông trên tuyến…Trong đợt cao điểm tổng kiểm soát về vi phạm giao thông, mỗi phương tiện khi qua đây đều được test nhanh về nồng độ cồn và chất kích thích. Trong đó đặc biệt chú ý đến các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa.

Trong đợt ra quân tổng kiểm soát phương tiện nhằm lập lại trật tự ATGT trên toàn quốc diễn ra trong 1 tháng, lực lượng CSGT sẽ dừng xe kiểm tra mà không cần có dấu hiệu vi phạm. Theo nhiều người dân, việc làm này được thực hiện đúng quy định, đúng thời điểm. Đặc biệt, qua những con số thống kê đã cho thấy, trung bình 1 ngày phát hiện, xử lý 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 20 trường hợp vi phạm về ma túy.

Ngoài ra, nhiều ý kiến cũng cho rằng trong giai đoạn giãn cách xã hội, không ít cá nhân đã tự buông lỏng bản thân, vi phạm quy định. Do vậy, việc kiểm soát phương tiện giao thông ở thời điểm này nhằm góp phần lập lại trật tự kỷ cương, đặc biệt là các quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Bên cạnh đó, một trong những khía cạch tích cực nhất đó là tình hình về TNGT. Trong 7 ngày thực hiện tổng kiểm soát, cả nước xảy ra 185 vụ tai nạn, làm 74 người chết, 140 người bị thương. So với 7 ngày trước đó, tai nạn giao thông giảm 34%, số người chết giảm 52% và số người bị thương giảm 25%.

Và với những kết quả như vậy đang góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả