Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:44, Thứ 6, 23/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần tra xuyên đêm trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 14/4, Cục Cảnh sát giao thông đã triển khai đợt cao điểm ra quân trên toàn quốc nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện giao thông có sử dụng chất ma túy, nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Tuần tra xuyên đêm trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp tài xế vi phạm về nồng độ cồn và ma túy. 

Khuya ngày 22, rạng sáng ngày 23/4, tổ công tác liên ngành đã yêu cầu dừng và kiểm tra toàn bộ phương tiện ra vào trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, để đo nồng độ cồn và test nhanh ma túy. Hầu hết các phương tiện đều chấp hành theo hiệu lệnh của lực lượng chức năng. Đa phần, các lái xe đều nhận thức được hậu quả nghiêm trọng của việc sử dụng chất kích thích, nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, phương tiện chủ yếu là các loại xe container, xe vận chuyển hành khách trục Bắc – Nam. Trung bình mỗi ngày có từ 1.200 – 1500 phương tiện lưu thông xuyên đêm.

Sau một tuần ra quân, tổ công tác liên ngành đã phát hiện 07 trường hợp lái xe vi phạm, trong đó có 5 tài xế sử dụng rượu, bia và 02 trường hợp sử dụng ma túy. Tại thời điểm test nhanh ma túy, tài xế đã không thành khẩn khai báo, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xe và phát hiện bên trong hành lý cá nhân có tàng trữ ma túy. Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho công an huyện Hòa Vang thụ lý và khởi tố theo quy định.

Trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông và các đơn vị nghiệp vụ sẽ tiếp tục triển khai lồng ghép, tăng cường xử lý vi phạm thông qua hệ thống giám sát giao thông trên toàn tuyến nhằm nâng cao ý thức của tài xế khi tham gia giao thông, hạn chế tai nạn có nguyên nhân trực tiếp từ việc sử dụng chất kích thích, nồng độ cồn gây ra. 

Thăm dò khán giả