Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 15:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 4, 14/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần tra lưu động tuyên truyền, xử lý vi phạm phòng dịch

(ANTV) - Với quyết tâm khống chế dịch covid-19 tiếp tục lan rộng TP.HCM đã áp dụng Chỉ thị 16, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội mọi người dân phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Đặc biệt là không ra đường khi không thật sự cần thiết. Để đạt hiệu quả cao trong chặn dịch, các địa phương đã liên tục thực hiện công tác tuần tra lưu động tuyên truyền, xử lý các vi phạm.

Phường Võ Thị Sáu, quận 3 là 1 trong những phường trọng điểm ở trung tâm TP.HCM. Như các địa phương khác, trước khi chính thức vào thời gian giãn cách phường Võ Thi Sáu cũng đã khẳng định quyết tâm rất cao trong kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh; xác định viêc chăm lo, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, an toàn của người dân là trên hết. Trong đó, công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm được đánh giá là chìa khóa trong chặn dịch lần này.

Không chỉ các tuyến phố, tổ tuần tra còn đi từng ngõ hẻm để tuyên tryền nhắc nhở người. mặt khác, nhận thấy những sự nguy hiểm và những hệ lụy, khó khăn mà của dịch covid-19 đem lại, hầu hết người dân tại TP.HCM đều ý thức được mà chấp hành tốt 5 K của Bộ Y tế và tuân thủ các quy định theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Với khẩu hiệu "chống dịch như chống giặc", của chính quyền các cấp và ý thức của người dân thành phố, hy vọng sau 15 ngày cách ly toàn thành phố dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát, đẩy lùi.

Trước tình trạng ùn ứ, tập trung đông người tại các chốt kiểm soát dịch Covid 19 liên quận trên địa bàn TP. HCM, ngành chức năng đã tổ chức lại lực lượng điều tiết từ xa, bỏ các chốt phụ và tuần tra để xử lý vi phạm theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

Theo đó, để giảm ùn tắc tại các chốt kiểm soát, tạo sự thông thoáng cho việc đi lại của người dân, nhiều giải pháp đã được cơ quan chức triển khai. Trong đó có việc bố trí lại chốt kiểm soát, cảnh sát giao thông phân luồng từ xa, giãn cách lưu lượng qua các tuyến đường khác để tránh ùn ứ vào giờ cao điểm.

Thiếu tá Lê Kim Vân, Phó đội trưởng Đội CSGT – TT, Công an quận Gò Vấp, TP. HCM cho biết: "Chúng ta sẽ tăng cường thêm một số chốt nguyễn kiệm để chúng ta giải quyết đông xe khi người tham gia quá đông. Và thứ hai chúng ta sẽ huy động lực lượng tuần tra kiểm soát ở chỗ ngã 6 Gò Vấp để phân luồng phân hướng cho các loại phương tiện để đi vào Nguyễn văn Nghi để giảm tải cho Nguyễn Kiệm."

Trước đó, tại khung giờ cao điểm sáng và chiều, một số chốt kiểm soát đã xảy ra tình trạng ùn tắc do lượng người và phương tiện đổ về quá đông, gây khó khăn cho lực lượng chức năng và tiềm ẩn nguy cơ lân nhiễm chéo.

Sau khi tổ chức lại các chốt, điểm nóng về ùn ứ giao thông trên địa bàn quận Gò Vấp đã không còn, các tuyến đường thông thoáng, việc đi lại của người dân thuận lợi, và không còn nguy cơ lây nhiễm chéo tại các chốt kiểm soát.

Sáng 13 tháng 7, toàn bộ 266 chốt giám sát người lưu thông giữa các quận, huyện của TP.HCM được giải tỏa. Công an TP.HCM chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương chuyển từ đứng chốt kiểm soát sang tuần tra kiểm soát, xử lý lưu động trường hợp vi phạm trên đường. Riêng 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ thành phố vẫn được duy trì.

BT
Thăm dò khán giả