Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 20:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 5, 01/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tư vấn nước ngoài đề nghị không xây đường băng Tân Sơn Nhất số 3

(ANTV) - Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã nghe đại diện Công ty tư vấn ADPI Engineering của Pháp báo cáo về phương án quy hoạch Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

 

Tư vấn nêu, khu bay Tân Sơn Nhất hiện có 2 đường băng song song với khoảng cách chỉ 365 m nên không thuận lợi cho khai thác; hệ thống đường lăn tạo nút thắt giữa đường cất hạ cánh, công cụ khai thác vùng trời chưa tối ưu. Các hệ thống này chỉ đảm bảo khai thác 36 triệu hành khách mỗi năm như hiện tại; để tăng lượng hành khách thì cần phải mở rộng hạ tầng.

Từ dự báo nêu trên, đơn vị tư vấn kiến nghị cần hạn chế công suất sân bay là 50 triệu hành khách vào năm 2025 để không phải xây thêm đường băng số 3. Bởi nếu xây thêm đường băng sẽ làm tăng chi phí giải phóng mặt bằng và gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn trong khu vực khi máy bay lên xuống liên tục.

Quảng Ninh thu hơn 10 tỷ đồng phí tham quan Yên Tử trong gần 2 tháng

Từ ngày mùng một Tết đến nay, Yên Tử đã đón 243.000 lượt khách, tổng thu phí trên 10,5 tỷ đồng trong đó nhiều người bất ngờ vì phải nộp phí.

Nhiều người đã phản ứng việc tỉnh này thu phí tham quan, với mức thu 20.000 đồng mỗi trẻ em và 40.000 đồng mỗi người lớn. Theo ông Vũ Văn Hợp - Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh, trước khi thực hiện việc thu phí, TP Uông Bí đã tiến hành các bước tuần tự từ dưới lên theo quy trình, trong đó có việc lấy ý kiến của người dân; qua thực hiện cho thấy hầu hết người dân đồng thuận và giá vé tỉnh đưa ra là hợp lý.

BT
Thăm dò khán giả