Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 7, 18/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tủ thuốc di động hỗ trợ điều trị F0

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã đưa vào vận hành Trạm y tế lưu động. Đáng chú ý, đây cũng là địa phương đầu tiên của Thủ đô triển khai mô hình xe máy gắn với tủ thuốc lưu động để chăm sóc, điều trị tại nhà đối với người trường hợp F0, F1. Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp thì hoạt động này lại càng trở nên có ý nghĩa. 

Công việc trong vòng 10 ngày qua của chị Nguyễn Minh Thu - phường Xuân Tảo - thành phố Hà Nội là bất kể thời gian nào trong ngày, mỗi khi có tin tức về F0 chị Thu sử dụng xe máy gắn với tủ thuốc lưu động di chuyển tới các điểm nóng phát thuốc cho người bệnh. Quận Bắc Từ Liêm cũng là địa bàn đầu triển khai mô hình xe máy gắn với tủ thuốc lưu động để chăm sóc, điều trị tại nhà đối với trường hợp F0, F1.

Từ nguồn lực xã hội hóa ủng hộ công tác phòng chống dịch, Ban chỉ đạo quận đảm bảo bố trí đầy đủ phương tiện lưu động cho cả 13 Trạm y tế lưu động và các đội phản ứng nhanh. Mỗi mô hình xe máy gắn với tủ thuốc lưu động có chức năng chăm sóc F0 đã thu dung về tại trạm y tế lưu động và hỗ trợ F1 tại nhà. Mỗi tủ thuốc di động sẽ có đồ bảo hộ, bộ test nhanh COVID-19, máy đo nồng độ O2, nước khử khuẩn, khẩu trang y tế.

Việc gắn tủ thuốc lưu động trên xe máy giúp nhân viên y tế, dân phòng, đoàn thanh niên, tình nguyện viên, thuận tiện cho việc di chuyển khắp các ngõ ngách để hỗ trợ kịp thời cho người dân. Với mô hình này, mỗi phường có 3-5 xe máy, xe điện để lực lượng y tế lưu động đến tận nhà người dân thăm khám, lấy mẫu xét nghiệm và tư vấn cho người bệnh.

Việc xây dựng những tủ thuốc lưu động này mang ý nghĩa rất lớn đối với công tác điều trị Covid 19 trong thời điểm hiện nay giúp cơ sở y tế tuyến đầu giảm bớt gánh nặng. Tuy nhiên để dịch bệnh sớm được đẩy lùi thì điều quan trong nhất là ý thức của người dân.

Thăm dò khán giả