Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 3, 08/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ thu hoạch đến tiêu thụ nông sản giúp bà con vùng dịch

(ANTV) - Thời gian này, khi tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp tại một số địa phương cũng lại đúng vào thời điểm đến ngày vụ mùa của nhiều loại nông sản. Dịch bệnh khiến cho việc thu hoạch và tiêu thụ nông sản gặp phải không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của các cấp các ngành cùng sự chung tay của cộng đồng và toàn xã hội, người nông dân đã phần nào vơi bớt đi những nỗi lo lắng.

Thấu hiểu nỗi lo của nhiều bà con nông dân khi nông sản đã đến ngày thu hoạch mà không thể gặt, hái vì nhiều gia đình phải đi cách ly phòng chống dịch; lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên đã ngay lập tức xắn tay, xuống đồng ruộng hỗ trợ bà con. Những hành động đẹp trong tâm dịch này đã ngay lập tức được cộng đồng mạng khen ngợi, trong lúc khó khăn, tinh thần tương thân tương ái của người Việt lại được phát huy.

Không chỉ dừng lại ở đó, cộng đồng còn nhiệt tình ủng hộ, hỗ trợ tiêu thụ các loại nông sản giúp cho bà con nông dân tại các vùng đang chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh như Bắc Giang, Bắc Ninh; bằng nhiều cách khác nhau....

Nhiều loại nông sản như dứa, dưa hấu, dưa lê, vải thiều,... đã được đông đảo cá nhân, hội nhóm, các đoàn thể chính trị, xã hội, các đơn vị chung tay thúc đẩy tiêu thụ sớm, để bà con bớt đi khó khăn trong mùa dịch.

Trong đợt dịch lần này, nhiều loại nông sản của bà con nông dân đã được hỗ trợ trực tiếp đưa lên các sàn thương mại điện tử giúp cho người dân ở mọi miền đều có thể tiếp cận và mua được các sản phẩm này một cách nhanh chóng. Cách làm này đã nhận được phản ứng tích cực từ đông đảo cư dân mạng. Hầu hết đều cho rằng trong thời đại thương mại điện tử bùng nổ như hiện nay, đây là việc làm cần thiết và hữu ích, không chỉ mở thêm kênh tiêu thụ cho bà con nông dân mà còn đem lại tiện ích cho người tiêu dùng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 còn đang có những diễn biến phức tạp, nhiều ban ngành và chính quyền các địa phương đều đang tích cực tìm các biện pháp nhằm thúc đẩy tiêu thụ nông sản đối với cả thị trường trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ bà con nông dân... Trong lúc này, sự chung tay, giúp sức của cả cộng đồng cũng là một nguồn hỗ trợ kịp thời và là sự động viên tinh thần to lớn cho những người dân vùng dịch..

BT
Thăm dò khán giả