Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 4, 27/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ tháng 11/2021, sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết việc tiêm vaccine cho trẻ dự kiến tiến hành từ đầu tháng 11/2021. Vaccine tiêm cho trẻ em tại Việt Nam là Pfizer - đã được Bộ Y tế phê duyệt. Trong ngày hôm nay, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thí điểm tiêm vaccine cho trẻ em tại huyện Củ Chi và Quận 1.

Theo đó, tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 sẽ được thực hiện với trẻ em ở độ tuổi từ 16-17 tuổi trước, sau đó sẽ hạ thấp dần độ tuổi. Cha mẹ, người giám hộ cần ký phiếu đồng ý tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ.

Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em được triển khai tương tự như chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trong thời gian qua, với các điểm tiêm tại trạm y tế xã/phường, các trường học, các trung tâm y tế và các bệnh viện (đối với một số trẻ có bệnh nền, béo phì).

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, yêu cầu hàng đầu trong tổ chức tiêm chủng cho trẻ em là đảm bảo an toàn; đồng thời yêu cầu Sở Y tế các địa phương tăng cường theo dõi phản ứng sau tiêm để kịp thời hỗ trợ xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Ngày 26/10, TP.HCM và Hà Nội ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức hoạt động giao thông vận tải và thực hiện các biện pháp y tế đối với người từ địa phương khác đến 2 địa phương này.

Theo đó, người đến TP.HCM và Hà Nội không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2; không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân; chỉ xét nghiệm đối với trường hợp đến từ nơi có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng phong tỏa.

Riêng Hà Nội, người dân đến từ địa phương có dịch cấp 4 hoặc khu vực phong tỏa nếu đã tiêm vaccine thì cần theo dõi sức khỏe tại nhà 7-14 ngày; xét nghiệm một lần bằng phương pháp rRT-PCR vào ngày đầu tiên khi tới địa bàn.

Người chưa tiêm vaccine phải cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú, theo dõi sức khỏe 28 ngày; xét nghiệm rRT-PCR 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Trường hợp đã tiêm vaccine và đến từ địa phương có dịch cấp 3 sẽ cách ly tại nhà 7 ngày; người chưa tiêm vaccine sẽ cách ly 14 ngày.

Thăm dò khán giả