Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 15:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Chủ Nhật, 05/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tủ sách miễn phí tại Viện Huyết học

(ANTV) - Nói đến tủ sách miễn phí, chúng ta thường nghĩ ngay đến các thư viện sách được đặt tại các trường học, nhà văn hóa hoặc khu dân cư nhằm khơi dậy văn hóa đọc trong cộng đồng. Thế nhưng, giờ đây trong bệnh viện, người bệnh cũng có thể tìm đọc những cuốn sách yêu thích.

Tủ sách miễn phí tại Viện Huyết học truyền máu trung ương dành cho bệnh nhân, đây cũng là tâm huyết của bệnh viện với mong muốn bệnh nhân có tinh thần lạc quan trong thời gian điều trị. 

Hơn 3 năm điều trị ở Khoa máu tổng hợp, Viện Huyết học truyền máu Trung ương, ông Tựa ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định bảo: những đợt điều trị dài ngày, chỉ biết bầu bạn với vài bệnh nhân cùng phòng, mong thời gian trôi nhanh để được về nhà. Nhưng từ khi bệnh viện lắp đặt tủ sách miễn phí dành cho bệnh nhân, ông say sưa đọc từng cuốn. Những câu chuyện, những thông tin trong sách đã mang lại cho ông niềm vui, sự lạc quan trong quá trình điều trị.  

Tủ sách miễn phí của Viện đã thu hút rất đông bệnh nhân và người nhà đến lựa chọn và đọc sách. Giờ đây, đọc sách đã trở thành thói quen với nhiều bệnh nhân tại Viện Huyết học truyền máu trung ương. Từ tủ sách miễn phí, họ có thêm những thông tin về cách phòng bệnh, những thực phẩm tốt cho sức khỏe và những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu gia đình, cuộc sống.

Ban đầu để có một không gian đọc sách ý nghĩa, Phòng Công tác xã hội của Viện huy động hội phụ nữ, đoàn viên trong bệnh viện cùng tham gia xây dựng tủ sách. Đồng thời, lập kế hoạch thu nhận, phân loại sách từ các nhà hảo tâm trong xã hội.

Mong là tủ sách sẽ có nhiều đầu sách để cho bệnh nhân được giao lưu, được đọc lần lượt các số sách này, để tăng sự lạc quan, phấn khởi trong quá trình điều trị cũng như sau thời gian ổn định về điều trị định kỳ như chúng tôi.

 

BT
Thăm dò khán giả