Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 04:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ ngày 3/2, tất cả người dân Quảng Ninh phải khai báo y tế

(ANTV) - Từ ngày 3/2, tất cả người dân của tỉnh Quảng Ninh sẽ phải khai báo y tế để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe. Đây là nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 2/2 về triển khai kiểm tra, khai báo sức khỏe toàn dân và củng cố Tổ tự quản phòng chống dịch COVID-19.

 

UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế và các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện đồng loạt, đồng bộ việc khai báo y tế này để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe cho người dân một cách có hệ thống. Việc lập hồ sơ khai báo sức khỏe toàn dân phải hoàn thành trước ngày 9/2.

Chính quyền địa phương chỉ đạo Phòng y tế huy động cơ sở y tế trên địa bàn phối hợp tổ chức rà soát, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe đối với 100% người dân đang cư trú trên địa bàn.

Lực lượng Công an các xã, phường, thị trấn phối hợp với trạm y tế tăng cường thực hiện quản lý chặt chẽ di biến động nhân khẩu và yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả những trường hợp người tạm trú, vãng lai, người từ nơi khác mới đến địa phương; những người đến từ, đi qua các vùng có dịch kể từ ngày 15/1.

BT
Thăm dò khán giả