Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 25/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ ngày 24/8, người dân Phan Thiết không ra đường sau 18h

(ANTV) - Từ ngày 24/8, người dân thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau, trừ các trường hợp: cấp cứu, cứu hỏa; các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, cơ yếu; lực lượng giữ gìn ANTT.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao UBND thành phố Phan Thiết nghiên cứu, có phương án đưa người dân tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao nằm trong khu vực "vùng lõi" (khu vực có nhiều ca mắc) đi cách ly tập trung.

Đối với "vùng ngoài" (khu vực an toàn hơn, nhưng vẫn nằm trong khu vực phong tỏa), tiến hành quản lý chặt chẽ hơn nữa, rút ngắn thời gian đi chợ trong tuần của nhóm dân cư trong khu vực này.

Đối với thị xã La Gi, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu có biện pháp cao hơn, quyết liệt hơn, nghiêm túc hơn. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương tiếp tục kéo dài việc giãn cách theo nguyên tắc Chỉ thị số 16, thời gian kết thúc việc giãn cách do địa phương tự quyết định.

Đồng thời nghiên cứu phương án tăng cường việc giãn cách, trong đó tính đến phương án yêu cầu người dân không đi ra ngoài trong vòng 1 tuần.

Bạc Liêu khẩn trương phong tỏa các địa điểm liên quan ca nhiễm covid-19

Ngay sau khi có kết quả khẳng định các trường hợp dương tính với Covid-19 tại Công ty tài chính F88 trên địa bàn phường 7, thành phố Bạc Liêu, Công an thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã nhanh chóng truy vết các trường hợp có liên quan.

Công ty tài chính F88 cùng các hộ dân lân cận của Công ty này đã được lực lượng Công an tiến hành phong tỏa. 7 hộ gia đình với 23 nhân khẩu được yêu cầu không ra khỏi nhà. Nơi cư trú của các F0 được phong tỏa và bảo vệ nghiêm ngặt.

Trên địa bàn phường 1, thành phố Bạc Liêu cũng có nhiều địa điểm như khu chợ, khu nhà trọ…được xác định liên quan đến ca nhiễm tại công ty tài chính F88.

Ngay trong đêm, tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân được lực lượng chức năng nhanh chóng truy vết và đưa đi cách ly tập trung.

Các khu vực liên quan đều được phong tỏa để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Và lực lượng Công an cũng đã xây dựng kế hoạch để hỗ trợ cho người dân trong khu vực này.

Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm kịp thời và trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng phức tạp, khó lường thì một trong những giải pháp quan trọng để ứng phó là triển khai nhanh quá trình tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo quy định. Chính vì vậy, dù siết chặt giãn cách xã hội, tạm dừng mọi hoạt động, thì việc tiêm chủng vẫn được tổ chức nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn và giãn cách.

Hai điểm tiêm chủng tại khu công nghiệm Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng được tổ chức tiêm trong thời gian thành phố thực hiện siết chặt giãn cách, dự kiến sẽ tiêm khoảng 11.000 mũi cho công nhân tại các khu công nghiệp, nâng tỉ lệ tiêm chủng đạt 42%.

Theo kế hoạch, dự kiến trước 31/8, 100% người lao động tại KCN Hòa Khánh sẽ được tiêm mũi 1.

Mặc dù thành phố Đà Nẵng đang siết chặt giãn cách nhưng không vì thế mà chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 bị gián đoạn.

Ngành y tế đã sắp xếp các điểm tiêm chủng với số lượng người tiêm phù hợp, đặc biệt các xe tiêm chủng lưu động đã được huy động để đảm bảo tiêm chủng cho các trường hợp trong các khu phong tỏa, cách ly y tế.

Đà Nẵng có gần 827.000 dân trong độ tuổi tiêm chủng. Đến nay đã có hơn 110.000 người tiêm mũi 1 và hơn 12.400 người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Ngành y tế TP cũng đã sẵn sàng kế hoạch nếu được phân bổ đủ 1,5 triệu liều trong năm nay thì sẽ triển khai tiêm nhanh chóng để sớm đạt được miễn dịch cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả