Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:16, Chủ Nhật, 15/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ mâu thuẫn gia đình đến các vụ án mạng

(ANTV) - Lại thêm 1 vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại TP Thái Nguyên vào tối ngày 14/9 khiến 1 người chết, 2 người bị thương nặng. Điều đáng buồn là nạn nhân và hung thủ chính là anh em ruột.

 Trước đó vụ việc thương tâm xảy ra tại huyện Đan Phượng, TP Hà Nội xuất phát từ mâu thuẫn gia đình vẫn chưa kịp lắng xuống. Nhiều câu hỏi đang được đặt ra là vì sao chỉ vì những mâu thuẫn tưởng chừng như nhỏ trong gia đình không được giải quyết kịp thời để rồi hậu quả là những vụ án mạng đáng tiếc.

Theo thống kê của Bộ công an, nửa đầu năm 2019 đã xảy ra hơn 450 vụ giết người. Qua phân tích các vụ giết người, có khoảng 15 - 17% số vụ là người thân trong gia đình gây án mà nguyên nhân đều xuất phát từ những mâu thuẫn trong gia đình.

Vào khoảng 18h30 tối qua, đối tượng Bùi Xuân Hồng, tại TP Thái Nguyên đã mang theo dao, súng cùng 1 chai xăng đến nhà em gái là bà Bùi Thị Hà để giải quyết mâu thuẫn. Ông Hồng đã rút dao đâm trọng thương 2 vợ chồng em gái và con rể bà Hà.

Trước đó vào ngày 10.9 tại KonTum, do mâu thuẫn gia đình, ông A Dép,  trú xã Ngọc Tem, H.Kon Plong, Kon Tum và vợ là bà Y Xuân đã xảy ra xô xát. Vụ việc khiến ông A Dép tử vong tại chỗ, bà Y Xuân hiện đang được cấp cứu.

Đầu tháng 9, dư luận bàng hoàng trước vụ án nghiêm trọng khi đối tượng Nguyễn Văn Đông, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Tp Hà Nội đã vác dao đến thảm sát cả gia đình em ruột, khiến 1 người bị thương, 4 người tử vong.

Góc nhìn chuyên gia đã có cuộc trao đổi với Trung tá Đào Trung Hiếu, chuyên gia tội phạm học để có thêm những phân tích cụ thể.

Xem clip:

 

B.T
Thăm dò khán giả