Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 01:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 3, 24/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự hào hoạt động đón kiều bào về nước tránh dịch

(ANTV) - Trong khi đại dịch Covid 19 bùng phát mạnh tại các nước châu Âu thì liên tiếp trong thời gian vừa qua, hàng nghìn kiều bào tại nhiều nước đã về nước tránh dịch bệnh. Cao điểm nhất như ngày 18/3 các sân bay ở Việt Nam đón gần 7.000 người Việt hồi hương đa số là du học sinh và người Việt Nam định cư, làm việc ở nước ngoài  về nước.

Do đã có sự chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như dự báo số lượng kiều bào sẽ trở về nước nên mọi công tác đón tiếp, cách ly, xét nghiệm cho hàng nghìn người đã được các ban ngành, các lực lượng triển khai đồng bộ và không để xảy ra tình trạng mất kiểm soát.

Tuy nhiên, nhìn nhận vấn đề này, cũng có ý kiến bày tỏ quan điểm trái ngược nhau, người thì ủng hộ, người lại phản đối do lo sợ dịch bệnh lây lan trong nước. Xung quanh vấn đề này, ANTV đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội.

Ngay trong giai đoạn đầu phòng chống dịch Covid 19, Chính phủ đã giao Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đặc biệt đón đưa 29 công dân Việt Nam từ tâm dịch Vũ Hán - Trung Quốc về nước.

Khi sang giai đoạn diễn biến dịch Covid 19 đã lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới hàng nghìn Kiều bào, du học sinh có nhu cầu về nước tránh dịch. Chính phủ cũng đã có chủ trương chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị y tế cũng như đảm bảo đủ nguồn nhân lực thuộc nhiều lực lượng sẵn sàng đón người dân trở về nước tránh dịch trong an toàn, chu đáo. Hàng nghìn kiều bào khi trở về nước đã bày tỏ sự xúc động và biết ơn sâu sắc khi Tổ quốc đã dang tay.

 

BT
Thăm dò khán giả