Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:21, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự chủ trong tuyển dụng giáo viên: Hiệu trưởng phải có đức, có tài

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông báo sẽ giao quyền tuyển dụng giáo viên cho hiệu trưởng với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục. Việc giao tự chủ trong tuyển dụng có thể giúp khắc phục tình trạng nơi thiếu, chỗ thừa giáo viên, trình độ, năng lực giáo viên thế nào nhà trường cũng phải “ngậm ngùi” chấp nhận. Việc phân cấp cho cơ sở tự tuyển dụng nhân sự cho hiệu trưởng các trường không phải lần đầu được thực hiện và thực tế cũng cho thấy việc này dễ dẫn đến tiêu cực.

Từ nhiều năm nay tại TP.HCM, việc tuyển dụng nhân sự cho ngành giáo dục do Sở GD-ĐT hoặc các quận huyện thực hiện, tùy theo bậc học.

Tuy nhiên, theo dự án Quy hoạch phát triển GD-ĐT TP.HCM đến năm 2030 mà Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh xây dựng sẽ giao cho các trường quyền tự chủ và tuyển dụng giáo viên để các trường chủ động hơn trong việc sử dụng kinh phí, ngân sách, nguồn nhân lực hiệu quả, nâng cao chất lượng.

ANTV đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Lê Viết Khuyến - nguyên Phó vụ trưởng vụ Giáo dục đại học - Bộ giáo dục và đào tạo để phân tích thêm về chính sách này.

 

B.T
Thăm dò khán giả