Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 3, 29/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ chối gần 2.800 xe quá tải chạy vào cao tốc

(ANTV) -Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã từ chối phục vụ gần 2.800 xe quá tải trong quý 1 trên các tuyến đường do đơn vị quản lý.

 
Theo đó, trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, VEC đã kiểm tra tải trọng thông qua các trạm cân cố định sử dụng công nghệ thanh cảm biến thạch anh trên chính tuyến tại các nút giao với 244.939 phương tiện, trong đó phát hiện 2.631 xe quá tải và đã bị từ chối phục vụ. Qua kiểm tra tải trọng ở đầu vào tại tuyến cao tốc này, VEC phát hiện có xe vượt tải trọng tới 121,9%; ở đầu ra, có xe vượt 60,8% tải trọng.
 
Trên tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, tại trạm thu phí Long Phước Km11+150 và trạm thu phí Dầu Giây Km52+300 được lắp đặt thiết bị cân tải trọng xe sử dụng công nghệ cân tốc độ cao cảm biến thạch anh. Hệ thống cân này đã phát hiện được phương tiện quá tải và đơn vị từ chối phục vụ 135 xe.
 
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT trong trường học
 
 
Ngày 28/3, Đội Tuần tra kiểm soát GT đường bộ cao tốc số 3 thuộc Cục CSGT phối hợp Trạm CSGT Diễn Châu và Công an huyện Diễn Châu tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT tại 1 số trường trên địa bàn huyện Diễn Châu.
 
Học sinh tại các trường học đã được lực lượng CSGT phổ biến, tuyên truyền ý thức tự giác chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, vận động học sinh thực hiện các hành vi văn hoá khi tham gia giao thông gồm: tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, chủ động nhường đường; thân thiện với người đồng hành; sẵn sàng giúp đỡ người bị TNGT. Ngoài ra, lực lượng CSGT còn kết hợp giáo dục chính khoá với các hoạt động ngoại khoá, lồng ghép giáo dục ATGT với các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn của ngành và các hoạt động của nhà trường

 

Thăm dò khán giả