Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 20:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 4, 27/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự chế mìn rước họa vào thân

(ANTV) - Thông tin về vụ nổ làm 4 người trong một gia đình ở huyện Ea Súp, tỉnh Đắc Lắc trọng thương. Sau khi khám nghiệm hiện trường và tiến hành điều tra, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa có kết luận về nguyên nhân vụ nổ, đó là do người dân tự mua thuốc nổ trên mạng, mang về tự chế mìn để đánh bắt cá. 

 

Trước đó, trưa 22/2, người dân ở thôn Thôn 3, xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp bỗng nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ nhà anh Tô Mạnh Tường. Sau đó thấy người trong nhà chạy ra hô hoán cứu giúp.

Ông Đỗ Đức Thanh - hàng xóm của gia đình nạn nhân cho biết: "Khi bước vào cửa thấy có hai nạn nhân với mẹ của cháu Tường ngồi phục ở đấy. Trong nhà khói mù mịt, tôi nhìn thấy 2 nạn nhân nằm ở ngay cửa nhà máu me đầy người, mặt biến dạng không thấy hai bàn tay nữa, tình trạng lúc ấy là co giật, tôi thấy rất kinh. Sau đó khu xóm ập vào gọi xe lên, anh em thanh niên khu xóm khênh hai nạn nhân lên xe, còn chị Hằng được chở đi sau."

Vụ nổ đã làm 4 người trong gia đình bị trọng thương gồm: anh Tô Mạnh Tường, chị Bùi Thị Phúc- là vợ anh Tường, Tô Thị Hằng-là chị gái anh Tường và anh Vi Việt Quang là họ hàng. Trong đó 2 anh Tường và Quang bị thương rất nặng còn chị Hằng bị thương trong lúc đang mang thai.

Bác sỹ Bùi Việt Cường – Khoa phẫu thuật gây mê hồi sức, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh  cho biết: "Chúng tôi đã tiếp nhận hai bệnh nhân vào nhập viện trong tình trạng rất nặng. bệnh nhân thứ nhất bị đa thương khắp cơ thể không thể giữ được hai bàn tay nên bệnh viện đã cắt bỏ hai tay. Hai mắt cũng bị hư hại nặng nên chúng tôi đã cắt bỏ hai nhãn cầu. Còn bệnh nhân thứ 2 cũng bị đa thương khá nặng, tổn thương khắp cơ thể, cũng phải cắt bỏ bàn tay bên trái, còn tay phải cũng bị gãy và tổn thương nặng. Hai chân cũng bị tổn thương nặng. ttrong mổ có truyền 2 bịch máu. Hiện tại hai bệnh nhân đang trong tình trạng hồi sức tích cực."

Sau khi khám nghiệm hiện trường, điều tra, đến nay, phòng ANĐT Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an huyện Ea Súp đã làm rõ nguyên nhân. Trưa 22/2, Tường gọi điện rủ Quangvà Sơn đến nhà Tường để lấy mìn đi đánh cá. Trong lúc Tường vào trong nhà lấy một quả mìn ra cùng Quang dùng đũa tre đục lỗ quả mìn để gắn dây cháy chậm vào thì mìn nổ.Trước đó, nhóm này cũng đã từng mang một quả mìn tự chế như vậy đi đánh cá. Theo lời khai của Sơn thì nguồn gốc thuốc nổ là do Quang đặt mua trên mạng và tìm hiểu cách chế tạo mìn qua kênh Youtube.

BT
Thăm dò khán giả