Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 00:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Chủ Nhật, 05/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 8 giờ sáng 5/9, người Đà Nẵng đi đường phải có giấy QRCode

(ANTV) - Từ 8 giờ ngày 5/9, người dân Đà Nẵng chỉ được phép ra khỏi nhà khi có Giấy đi đường QRCode kèm theo giấy tờ tùy thân. Người dân, doanh nghiệp có thể sử dụng ứng dụng quản lý cấp giấy đi đường QR Code, nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc, đổ xô đi xin cấp giấy.

Theo đó, ứng dụng quản lý cấp giấy đi đường QR Code bao gồm 2 phân hệ chính là: ứng dụng web tại địa chỉ https://giaydiduong.danang.gov.vn để đăng ký, cấp giấy đi đường QRCode và Mobile app trên điện thoại di động với ứng dụng eTicket-DaNang đã sử dụng rộng rãi quét QRCode tại các chốt ra vào thành phố/các cơ quan/doanh nghiệp/chợ/siêu thị để kiểm tra, kiểm soát. 

Ứng dụng cho phép thực hiện các bước đăng ký, phê duyệt, cấp giấy đi đường QR Code, nhận giấy hoàn toàn trực tuyến. Đồng thời, cho phép dựa trên dữ liệu để kiểm tra, xử lý các hành vi không đúng trong đăng ký, cấp và sử dụng giấy. Giấy đi đường QR Code chỉ sử dụng để tham gia giao thông đi làm việc, thực hiện nhiệm vụ theo đúng nội dung đã đăng ký và được phê duyệt; theo nguyên tắc điểm đi-điểm đến; không sử dụng để thực hiện việc cá nhân khác, đặc biệt là đi chợ, siêu thị.

Cũng từ ngày 05/8, người dân ở tỉnh Bình Dương khi ra đường phải có thẻ thông hành do cơ quan chức năng cấp.

 

 

13 vụ TNGT trong ngày thứ 3 của kỳ nghỉ lễ

Thông tin từ Cục CSGT cho biết, trong ngày thứ 3 của kỳ nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 05 người, bị thương 10 người.

So với ngày 04/9/2020, giảm 19 vụ, giảm 07 người chết, giảm 17 người bị thương. Lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT và Công an địa phương phát hiện xử lý 2.005 trường hợp vi phạm; phạt tiền gần 2 tỷ đồng. Trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, toàn quốc xảy ra 44 vụ tai nạn giao thông, làm chết 18 người và làm bị thương 30 người, đây là con số giảm sâu so với cùng kỳ năm trước.

 

BT
Thăm dò khán giả