Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 05:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:31, Thứ 6, 06/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 7/3, mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải khai báo y tế bắt buộc

(ANTV) - Từ 6 giờ sáng 7/3, mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do COVID-19, vào sáng nay (6/3). 

Để thuận tiện, bên cạnh hình thức khai giấy hành khách có thể khai báo y tế bắt buộc bằng hình thức điện tử ngay trước khi thực hiện chuyến đi đến Việt Nam.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế phối hợp với các nhà mạng Viettel, VNPT và các công ty công nghệ thông tin đã nỗ lực nghiên cứu, hoàn thiện quy trình và ứng dụng khai báo y tế điện tử bắt buộc rất đơn giản, thuận tiện. Việc khai báo y tế bằng hình thức điện tử tại website http://suckhoetoandan.vn/khaiyte.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo cũng bàn thảo về việc huy động cơ sở vật chất của lực lượng công an, phối hợp cùng với quân đội chuẩn bị thêm các địa điểm tổ chức cách ly tập trung, trong đó có các cơ sở cách ly cho người nước ngoài.

Bên cạnh đó, các thành viên Ban Chỉ đạo cũng thống nhất triển khai các đội cơ động quân dân y kết hợp để kiểm tra, hướng dẫn việc tổ chức cách ly tại các doanh nghiệp…

Thời gian tới Bộ Y tế cũng sẽ ban hành các hướng dẫn chi tiết, cụ thể đối với các khách sạn, cơ sở lưu trú được sử dụng để cách ly tập trung; cách ly tại các doanh nghiệp, nhà máy.

Cà Mau: Xử phạt đối tượng đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh Corona

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau vừa công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nam thanh niên sinh năm 1992, cư ngụ xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid 19.

Theo hồ sơ của lực lượng chức năng, vào ngày 03/3, nam thanh niên này đã sử dụng tài khoản facebook của mình mang tên Phúc Kevin, đăng tải thông tin “hiện tại bệnh viện lớn Cà Mau đã phát hiện 2 ca nhiễm virus corona và cách ly”.

Nội dung thông tin trên là sai sự thật,  ảnh hưởng đến tâm lý người dân và gây khó khăn đến công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Mức xử phạt đối với hành vi trên là 12.500.000đ.

Ngày 5/3, đơn vị này cũng đã công bố quyết định xử phạt hành chính đối với một công dân sinh năm 1996, cư ngụ huyện Thới Bình về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên facebook với nội dung “Khóm 5, ở Thới Bình có người đã tiếp xúc với người bệnh dịch…” 

BT
Thăm dò khán giả