Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:29, Thứ 2, 30/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 31/8, Hà Nội xét nghiệm diện rộng có trọng điểm

(ANTV) - Uỷ Ban ND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về xét nghiệm sàng lọc diện rộng có trọng điểm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố. Kế hoạch xét nghiệm được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 (từ ngày 27/8 - 30/8), xét nghiệm 80.000 người; giai đoạn 2 (từ ngày 31/8 - 4/9), xét nghiệm 120.000 người.

Riêng giai đoạn 2 lấy thêm mẫu xét nghiệm đối với các đối tượng nguy cơ cao: người giao hàng (shipper), người làm dịch vụ vận tải (lái xe các loại); người làm tại các công ty cung ứng hàng hóa, thực phẩm; người bán hàng tại chợ, siêu thị.

Kế hoạch cũng nêu rõ, thành phố ưu tiên sử dụng phương pháp RT-PCR để tránh bỏ sót nguy cơ lây nhiễm, bảo đảm hiệu quả cao nhất trong việc xác định các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Các địa phương chủ động thực hiện xét nghiệm test nhanh linh hoạt trong từng tình huống để sàng lọc nhanh nhất, tranh thủ từng phút, từng giờ trong hoạt động điều tra, truy vết.

TP Hồ Chí Minh xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper

Theo lãnh đạo Sở Công thương TP HCM, từ hôm nay, chủ trương của thành phố là xét nghiệm miễn phí COVID-19 cho các lực lượng giao hàng công nghệ (shipper). Cũng trong sáng nay, các shipper đã được xét nghiệm và triển khai hoạt động.

Sở Công Thương TP HCM cũng đã đưa ra danh mục cụ thể 414 trạm y tế lưu động do quân y phụ trách để xét nghiệm cho các shipper hoạt động trên địa bàn 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.  Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng đã triển khai đường link trên trang web của Sở về tra cứu hoạt động giao hàng.

Các shipper muốn biết mình có được hoạt động không thì tự kiểm tra thông tin tại địa chỉ: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper.

Tại địa chỉ web trên, shipper nhập CCCD/CMND và tự kiểm tra xem mình có được hoạt động hay không. Nếu shipper có tên trong danh sách này thì có thể đi xét nghiệm tại 414 trạm y tế lưu động của thành phố để lấy giấy xét nghiệm. Nếu kết quả âm tính thì shipper mới đủ điều kiện hoạt động.

Thăm dò khán giả