Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:44, Chủ Nhật, 15/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 16/8, TP.HCM thí điểm điều trị F0 tại nhà

(ANTV) - Bộ Y tế cho biết chương trình "điều trị tại nhà (home-based care) có kiểm soát" cho các trường hợp F0 tại nhà và cộng đồng sẽ triển khai thí điểm tại TP HCM từ ngày 16/8.

Theo đó, chương trình được triển khai với 3 hoạt động chính, gồm lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, cộng đồng; cung cấp hộp thuốc home-based care cùng một số sản phẩm nâng cao sức khỏe, đồng thời hỗ trợ tư vấn và quản lý sức khỏe trong phòng, chống dịch Covid-19;

Và cung cấp gói thực phẩm bảo đảm an sinh xã hội cho người nhiễm và các thành viên trong gia đình ở tại nhà, không ra ngoài, tránh tiếp xúc, góp phần làm giảm nguy cơ lây lan.

Bộ Y tế cũng cung cấp Tài liệu hướng dẫn chi tiết đối với các F0, giúp họ tự chăm sóc, theo dõi sức khỏe.

Để hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị, HCDC cũng cung cấp cho người dân Các số điện thoại 312 đội phản ứng nhanh ở tất cả quận, huyện, TP. Thủ Đức, giúp người bệnh chủ động liên lạc với cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng trở nặng để được giúp đỡ.

Dự kiến hôm nay 15/8, các chuyên gia của Bộ Y tế trực tiếp vào TP HCM phối hợp triển khai chương trình thí điểm điều trị F0 tại nhà.

Học sinh Đà Nẵng sẽ khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến

 Theo kế hoạch năm học mới của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, học sinh tại thành phố này sẽ khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến như năm học trước do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Hiện nay trên địa bàn Đà Nẵng có 19 trường học đang được sử dụng làm khu cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19, bên cạnh đó có nhiều cán bộ giáo viên và học sinh thuộc diện F hoặc trong các khu vực cách ly. Vì vậy lãnh đạo ngành giáo dục thành phố Đà Nẵng đã có quyết định tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến.

Hai tuần học đầu tiên của năm học mới cũng dự kiến sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến . Tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh Sở GD-ĐT thành phố sẽ tiếp tục có hướng dẫn sau.

Trong năm học tới, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo 100% học sinh tiểu học được học 2 buổi 1 ngày, trong đó ưu tiên cho học sinh lớp 1, lớp 2. Đà Nẵng cũng quyết định miễn học phí cho học sinh trong năm học này.

BT
Thăm dò khán giả