Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Chủ Nhật, 06/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 15/8, Hà Nội xử lý vi phạm kinh doanh vận tải với xe ôtô dưới 9 chỗ

(ANTV) - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa giao cho Thanh tra Sở Giao thông Vận tải khẩn trương xây dựng kế hoạch kiểm tra việc thực hiện các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh đối với các đơn vị vận tải trên địa bàn thành phố sử dụng xe ôtô dưới 9 chỗ ngồi tham gia hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng. Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 15/8 đến ngày 31/12.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đề nghị các đơn vị chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm đối với xe ôtô dưới chín chỗ ngồi tham gia hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn thành phố không thực hiện nghiêm túc các quy định đã nêu trên.  

Tổng hợp kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm gửi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội để làm cơ sở xử lý trách nhiệm của các đơn vị vận tải theo quy định. Sở Giao thông Vận tải niêm yết dữ liệu mềm danh sách xe tại website của Sở theo địa chỉ Sogtvt.hanoi.gov.vn.
     
Khắc phục xong sai sót kỹ thuật ở cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Đại diện Bộ Giao thông vận tải cho biết, một số sai sót kỹ thuật tại dự án đường ôtô và cầu vượt biển dài nhất Việt Nam Tân Vũ - Lạch Huyện (Hải Phòng) đã được các nhà thầu khắc phục xong.
     
Cụ thể, với 15 vị trí mối nối dầm có hiện tượng thấm nước, nhà thầu đã bơm keo epoxy đông cứng chậm để làm kín khít. Tại dầm hộp có chênh lệch cao độ của cầu sông Cấm, nhà thầu và tư vấn giám sát thực hiện giải pháp bù vênh bằng vữa.

Chủ đầu tư cũng đã kiểm tra, chấp nhận tổ chức hoàn thiện thảm bê tông nhựa mặt cầu. Hiện nhà thầu đã dỡ bỏ lớp cấp phối cũ tại một số vị trí của đường ôtô vượt biển này để thay thế cấp phối đá dăm mới, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Ngày 4/9, cầu Tân Vũ - Lạch Huyện sẽ được thông xe để đưa vào khai thác giai đoạn 1.

BT
Thăm dò khán giả