Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:29, Thứ 5, 13/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 14/8, Hội An tiếp tục giãn cách xã hội

(ANTV) - Sáng nay 13/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định về việc TP. Hội An tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu, bắt đầu 0h ngày mai 14/8 cho đến khi có thông báo mới, Hội An thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị 16/CT-TTg, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng.
 
Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác và các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn…
 
Khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng. Ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.
 
Ghi nhận 32 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu 
 

 

Ngày hôm nay 13/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh đãc ghi nhận trường hợp thứ 32 dương tính với vi khuẩn bạch hầu.
 
Bệnh nhân thứ 32 là nam thanh niên 17 tuổi, dân tộc Êđê, ở buôn Năng, xã Cư Prao, huyện M’Đrắk. Ngày 8/8, bệnh nhân khởi bệnh với các triệu chứng sốt, ho, đau họng, mệt mỏi trên tiền sử bệnh Thalassemia. Đến sáng 11/8, bệnh nhân nhập viện và được chẩn đoán nghi bạch hầu, viêm amidan có mủ. Ngay sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm chuyển Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm. Kết quả sau đó khẳng định bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu.
 
Trung tâm Y tế M’Đrắk cho biết vì bệnh nhân có những triệu chứng đặc thù của một ca bệnh bạch hầu, nên ngay trong sáng qua 12-8, Trung tâm đã triển khai phun khử khuẩn tại nhà bệnh nhân và 22 hộ gia đình xung quanh trong phạm vi bán kính 500 m; cấp kháng sinh dự phòng cho 86 người (gồm 48 người lớn và 38 trẻ em) xung quanh và xác định được 18 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân. Đến chiều 12-8, sau khi có kết quả bệnh nhân dương tính với bạch hầu, Trung tâm đã thông báo ngay cho trạm y tế xã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai khoanh vùng cách ly, thành lập chốt chặn kiểm soát người ra vào buôn Năng để tránh bệnh lây lan rộng./.
Thăm dò khán giả