Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:02, Thứ 7, 03/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 12 giờ trưa nay dừng hoạt động chợ tự phát ở TP. Vũng Tàu

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thường trực Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa họp khẩn trực truyến với các sở, ngành, địa phương bàn các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch sau khi một số địa phương trong tỉnh xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng.

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 3/7, các chợ, các địa điểm có liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Bà Rịa Vũng Tàu sẽ phải áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; bố trí lực lượng bảo vệ an toàn và bảo đảm đầy đủ các điều kiện sinh hoạt cho người dân trong các khu vực thực hiện giãn cách. Đối với các chợ trên địa bàn tỉnh, bắt đầu từ 12 giờ ngày 3/7 sẽ áp dụng Chị thị 15 về giãn cách xã hội. Tất cả những người làm việc trong các KCN phải khai báo y tế hàng ngày và cài đặt Bluezone.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP Hồ Chí Minh tạm ngưng nhận bệnh 1 khu nội trú

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, sáng nay bệnh viện này đã phải ngừng tiếp nhận người bệnh nội trú khu C do có 4 trường hợp là bệnh nhi và thân nhân dương tính với SARS-CoV-2. Để hạn chế nguy cơ lây lan, Bệnh viện đã tạm ngừng tiếp nhận người bệnh nội trú tại khu C gồm các khoa: Sốt xuất huyết, Thận, Nhiễm - Thần kinh, Hô hấp, Nội tổng quát, Tiêu hóa, các khu nội trú khác vẫn hoạt động bình thường. Bệnh viện vẫn tiếp tục khám và điều trị ngoại trú, tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu, bệnh nhân sơ sinh và ngoại khoa.

Trong trường hợp bệnh nhân đến khám ngoại trú hoặc tự đến khoa Cấp cứu có chỉ định nhập viện, bệnh viện sẽ thực hiện kế hoạch tiếp nhận các bệnh nhân mới nhập viện đến các khoa khác điều trị. Để giải quyết nhu cầu điều trị các bệnh lý nội khoa của bệnh nhi TP.HCM và các tỉnh, thành khác chuyển đến, Sở Y tế thành phố đã yêu cầu các bệnh viện tuyến dưới chuyển viện đến Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

BT
Thăm dò khán giả