Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:06, Chủ Nhật, 01/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 1/9, quán karaoke không được hoạt động từ 0h - 8h sáng

(ANTV) - Từ  ngày hôm nay 1/9, các quán karaoke và vũ trường không được chốt cửa bên trong, không được hoạt động từ 0h-8h sáng. Đây là nội dung được qui định trong Nghị định 54/2019/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường vùa được ban hành.

Với dịch vụ karaoke, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cung cấp dịch vụ này không được hoạt động từ 0h đến 8h sáng. Còn với dịch vụ vũ trường, các đơn vị kinh doanh không được mở cửa trong thời gian từ 2h đến 8h hàng ngày.

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ karaoke cũng phải đảm bảo các quy định về phòng chống cháy nổ và an ninh trật tự. Trong đó, phòng hát karaoke phải có diện tích tối thiểu 20m2, không kể công trình phụ. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn, các phòng hát không được đặt chốt cửa bên trong hoặc đặt thiết bị báo động (trừ thiết bị báo cháy).

Phòng vũ trường phải có diện tích sử dụng từ 80m2 trở lên, không kể công trình phụ. Không được đặt chốt cửa bên trong phòng vũ trường hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ). Địa điểm kinh doanh phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử - văn hóa từ 200m trở lên.

Người lớn chở trẻ em không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử lý nghiêm

Lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra trong suốt tháng 9/2019 trên tuyến đường gần các trường học và xử lý nghiêm các trường hợp chở trẻ em không đội mũ bảo hiểm.

BT
Thăm dò khán giả