Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:25, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 1/9, quán karaoke không được hoạt động từ 0h - 8h sáng

(ANTV) - Kể từ ngày 1/9 tới đây, các cơ sở kinh doanh karaoke sẽ không được hoạt động từ 0h - 8h sáng.

 

Thêm vào đó, các cơ sở kinh doanh cũng sẽ không được chốt cửa bên trong phòng hát hoặc đặt thiết bị báo động, trừ thiết bị báo cháy. Đây là một trong những quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường có trong Nghị định số 54 do Chính phủ vừa ban hành.

Ngoài ra, các cơ sở này phải thiết kế phòng hát có diện tích từ 20m2 trở lên, phải bảo đảm đủ điều kiện cách âm theo quy chuẩn; tuân thủ quy định về kinh doanh rượu, thuốc lá.

Siết chặt quy định sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông

 

Mới đây, Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia đã chính thức được Quốc hội thông qua và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Trong đó, đáng chú ý là quy định nghiêm cấm tuyệt đối uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm quy định nồng độ cồn đang có xu hướng gia tăng. Tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, từ đầu năm 2019 đến nay, đã tiếp nhận gần 500 trường hợp cấp cứu tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia.

Có thể thấy, quy định pháp luật về nồng độ cồn khi tham gia giao thông đã có và rất rõ ràng. Thậm chí người sử dụng rượu bia gây tai nạn có thể bị xử lý hình sự. Tuy nhiên, số vụ vi phạm thời gian qua lại không hề giảm. Vì thế, Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia đã chính thức được Quốc hội thông qua được xem là quy định cần thiết, thể hiện thái độ quyết tâm ngăn chặn những vụ tại nạn giao thông do tác hại của rượu, bia.

B.T
Thăm dò khán giả