Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 13:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 7, 24/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 1/9, Hà Nội miễn phí đi xe buýt cho người thuộc diện ưu tiên

(ANTV) - Bà Trần Thị Phương Thảo, Phó Giám đốc Trung tâm quản lý điều hành giao thông Hà Nội cho biết, từ ngày 22/8, thành phố Hà Nội triển khai nhận hồ sơ cấp thẻ miễn phí sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng cho một số đối tượng ưu tiên; trong đó, có người trên 60 tuổi.

 

Theo đó, từ ngày 1/9, Hà Nội có hàng nghìn người sẽ được miễn phí khi đi xe buýt. Người thuộc đối tượng được cấp thẻ có thể trực tiếp đến nộp hồ sơ tại gần 50 điểm bán vé trên địa bàn thành phố, riêng điểm bán vé xe buýt tại số 1 Kim Mã (Bến xe Kim Mã) sẽ được lấy thẻ ngay, không phải chờ. Người đến làm thẻ khi đi chỉ cần mang theo 1 ảnh 3x4 và bản chụp giấy tờ liên quan.

Đối tượng được miễn phí khi sử dụng phương tiện công cộng gồm: người có công, người khuyết tật, người cao tuổi (trên 60 tuổi), nhân khẩu thuộc hộ nghèo. Riêng đối với trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí sử dụng không cần cấp thẻ.

Nếu như trước đây chỉ có người có hộ khẩu trên địa bàn Hà Nội mới được ưu tiên thì nay người ngoại tỉnh chỉ cần có xác nhận thường xuyên đi lại trên địa bàn Thủ đô cũng được cấp thẻ.

Thẻ có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày được cấp; riêng với nhân khẩu thuộc hộ nghèo, thẻ có giá trị sử dụng trong năm (đến hết ngày 31/12).

Đường sắt giảm mạnh giá vé tàu sau cao điểm hè và tăng thêm 17.000 chỗ dịp lễ 2/9

Để phục vụ hành khách dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn sẽ chạy thêm 37 chuyến, với khoảng 17.000 chỗ, nâng tổng số chỗ lên 50.000. Ngoài ra, Công ty cũng đã bắt đầu phát hành thẻ khách hàng với nhiều ưu đãi.

 

Trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, ngoài các chuyến tàu chạy hàng ngày, Công ty còn tổ chức chạy thêm 37 chuyến tàu từ Sài Gòn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng và ngược lại, từ ngày 29/8 đến 2/9.. Nếu lượng khách tăng cao, Công ty sẽ tiếp tục tăng số chuyến tàu để phục vụ hành khách. Hiện nay mỗi ngày, ngành đường sắt tổ chức chạy 5 đôi tàu khách Thống nhất giữa ga Sài Gòn (TP. HCM) đến Hà Nội và ngược lại.

Nhằm thu hút hành khách đi tàu, ngành đường sắt cũng điều chỉnh giá vé tàu Thống Nhất và khu đoạn trong dịp sau hè 2019 với mức giảm từ 10 - 30%, ngoài ra giảm thêm từ 5 - 90% giá vé đối với các trường hợp khách mua vé, loại vé tập thể, vé mua trước nhiều ngày… Hành khách mua vé tàu có giá từ 500 ngàn đồng trở lên có thể đăng kí thẻ khách hàng.

BT
Thăm dò khán giả