Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 4, 03/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 1/7, ngưng phát thanh tại Nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất

(ANTV) -Nhằm giảm thiểu tiếng ồn và xây dựng một “sân bay im lặng”, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã ra thông báo: Kể từ ngày 1/7 sẽ ngưng phát thanh thông tin chuyến bay tại Nhà ga quốc tế. Tiếp đó, đến tháng 10 năm nay cũng sẽ áp dụng việc này tại Nhà ga quốc nội.

 

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đây là xu hướng đã và đang được áp dụng tại nhiều sân bay trên thế giới, nhằm mang lại cho hành khách sự thoải mái, dễ chịu, không bị làm phiền bởi những đoạn phát thanh liên tục khi đến sân bay.
 
Thời gian tới, mọi thông tin về tình trạng chuyến bay sẽ được cập nhật trên các màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) đặt trong nhà ga. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ chỉ phát thanh trong trường hợp thay đổi cửa khởi hành hoặc khi thật cần thiết.
 
Để tạo thuận lợi cho hành khách khi ngưng phát thanh, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lắp đặt hệ thống Veripax tại các điểm kiểm tra an ninh soi chiếu để phát hiện và yêu cầu hành khách có hành lý ký gửi cần kiểm tra quay lại khu vực quầy thủ tục khi cần thiết, bố trí các bảng thông báo thay đổi cửa khởi hành tại khu vực phòng chờ ra tàu bay...
 
Giá xăng dầu tăng trở lại sau 3 lần giảm liên tiếp
 

 

Kể từ 16h30 chiều 2/7, giá các mặt hàng xăng đã đồng loạt tăng hơn 350 đồng/lít.
 
Sau 3 lần giảm giá liên tiếp, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh tăng 420 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 383 đồng/lít, giá các mặt hàng dầu tăng từ 105 - 326 đồng/lít/kg.
 
Liên Bộ Tài chính - Công Thương cũng quyết định giảm mức trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với xăng E5 RON 92 xuống mức 200 đồng/lít, trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng RON 95 và các loại dầu xuống mức 700 đồng/lít và không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu.
Thăm dò khán giả