Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 01/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 1/6, Luật Trẻ em chính thức có hiệu lực

(ANTV) - Hôm nay (ngày 1/6),  là ngày Quốc tế thiếu nhi, đây là dịp để các cháu được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thương yêu, còn các bậc cha mẹ cũng nhân dịp này thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà. Tại Việt Nam, từ ngày hôm nay 1/6/2017, Luật Trẻ em 2016 sẽ chính thức có hiệu lực. 

Luật Trẻ em 2016 gồm 7 chương, 106 điều, tăng thêm 2 chương và 46 điều so với Luật Chăm sóc và bảo vệ trẻ em 2014.

Một trong những điểm mới nổi bật trong Luật Trẻ em 2016 là quy định cụ thể các nội dung về các cấp độ bảo vệ trẻ em và trách nhiệm thực hiện; cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em; chăm sóc thay thế; các biện pháp bảo vệ trẻ em trong quá trình tố tụng, xử lý vi phạm hành chính, phục hồi và tái hòa nhập cộng đồng.

Cũng từ ngày hôm nay đến hết ngày 30/6, Bộ Lao động, Thương Binh và xã Hội đã phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2017” với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. 

Đây là cơ hội để cả nước nhìn lại công tác trẻ em trong thời gian qua, tăng cường tuyên truyền, giáo dục xã hội, nâng cao trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đồng thời, là dịp để các gia đình, xã hội có việc làm thiết thực, cụ thể vì trẻ em.

Để thông báo, tố giác nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em, quý vị có thể gọi tổng đài điện thoại quốc gia về bảo vệ trẻ em 18001567.

Đắk Lắk: Tết thiếu nhi cho trẻ em ở buôn Tu

Dịp này, các cán bộ chiến sĩ công an tại nhiều địa phương cũng đã có các hoạt động hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng các điểm trường để các em có nơi học tập, khang trang sạch đẹp.

Hội phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức chương trình vui liên hoan cho các cháu thiếu nhi ở buôn Tu, xã Ea Tul, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk. Hội phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến tổ chức vui liên hoan Tết thiếu nhi, tặng quà, phát bánh kẹo cho các cháu thiếu nhi trong buôn. Trong dịp này, Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng đã trao tặng gần 70 suất quà cho các em học sinh khá, giỏi trong năm học 2016 - 2017. Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm, động viên của các cán bộ chiến sĩ Công an Đắk Lắk đối với các cháu thiếu nhi trong dịp Tết thiếu nhi 01/6 năm nay.

Nhân dịp 01/6, Ủy ban nhân dân xã Ngọc Long huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang đã tổ chức khánh thành điểm trường Tà Muồng- Phiêng Kiền thuộc xã Ngọc Long, đây là công trình do Công an tỉnh Hà Giang mời gọi đầu tư, tài trợ với nhiều hạng mục. Công trình có tổng diện tích 1.000m2 gồm 6 phòng học cấp 4 với tổng số tiền đầu tư hơn 1 tỷ đồng. Việc khánh thành điểm trường đưa vào sử dụng đã giúp thầy trò nơi vùng cao đặc biệt khó khăn này có điều kiện tốt hơn trong công tác dạy và học góp phần nâng cao trình độ dân trí cho người dân.    

BT
Thăm dò khán giả