Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 21:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 3, 14/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 1/10, nhiều xe ô tô thuộc diện được miễn phí đường bộ

(ANTV) - Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ ngày 1/10 tới đây, nhiều nhóm xe sẽ được miễn phí đường bộ trong suốt thời gian hoạt động.

 

 

Các nhóm xe này bao gồm: xe cứu thương, xe chữa cháy, xe chuyên dùng phục vụ tang lễ; xe chuyên dùng phục vụ quốc phòng và xe của lực lượng công an nhân dân. Đối với phương tiện dân sự, quy định mới giảm bớt thủ tục đối với xe liên quan phục vụ tang lễ, xe không sử dụng đường hệ thống giao thông đường bộ; chỉ sử dụng trong phạm vi trung tâm sát hạch lái xe, nhà ga, cảng, khu khai thác khoáng sản, nông, lâm, ngư nghiệp, công trường xây dựng.

Tuy vậy, để được miễn nộp phí đường bộ, chủ phương tiện phải làm thủ tục tại Sở GTVT, chờ kiểm tra thực tế và xác nhận.

 

 

Sau thời gian giảm phí hỗ trợ phương tiện phòng chống dịch COVID-19, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam –VIDIFI đã thu phí trở lại cao tốc Hà Nội- Hải Phòng theo mức phí như trước khi giảm giá đối với các phương tiện loại 2, 3, 4 và 5.

Cụ thể, mức phí mà VIDIFI áp dụng từ 12/9 sẽ trở lại như trước khi giảm giá. Theo đó, xe có mức thu phí thấp nhất loại 1 (xe từ 12 chỗ ngồi trở xuống, xe tải có trọng tải dưới 12 tấn và các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng) đi toàn tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là 210.00 đồng/xe/lượt và xe có mức thu phí cao nhất là xe loại 5 (xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng container 40 feet) là 720.000 đồng/xe/lượt.

 

Tỉnh Kiên Giang sẽ thực hiện test nhanh COVID-19 đối với người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa và người đi trên phương tiện tại tất cả các cửa ngõ vào địa bàn tỉnh bằng đường bộ lẫn đường thủy. 

Theo đó, đối với lái xe, phụ xe, thuyền trưởng, thuyền viên đi trên các phương tiện vận tải hàng hóa đường bộ và đường thủy, có giấy tờ đầy đủ theo quy định, như: Lệnh vận chuyển hoặc giấy vận chuyển; hợp đồng vận chuyển; lịch trình ghi rõ nơi đi, nơi đến, hành trình, điểm dừng đỗ trên hành trình; danh sách lái xe và người đi cùng trên xe.

Đồng thời, có giấy kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu bằng phương pháp RT-PCR, hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên và còn hiệu lực thì vẫn buộc phải xét nghiệm lại (miễn phí) đối với lái xe, thuyền trưởng và người đi cùng tại chốt kiểm soát. Sau khi có kết quả âm tính và khai báo y tế mới được cho vào địa bàn tỉnh.

BT
Thăm dò khán giả