Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 4, 18/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 1/10, mức thu phí đường bộ cao nhất tới 1,43 triệu đồng

(ANTV) - Mức thu phí đường bộ cụ thể cho từng loại xe có mức thu từ 130.000 đồng/tháng đến 1,43 triệu đồng/tháng - Đây là thông tin có trong Thông tư 70 của Bộ Tài chính có hiệu từ ngày 1/10 tới đây.

Đối tượng chịu phí sử dụng đường bộ là các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã đăng ký, kiểm định về lưu hành gồm xe ô tô, xe đầu kéo và các loại xe tương tự. Đối tượng được miễn phí sử dụng đường bộ gồm: xe cứu thương, xe chữa cháy, xe chuyên dùng phục vụ tang lễ, xe chuyên dùng phục vụ quốc phòng, xe chuyên dùng của các đơn vị thuộc hệ thống tổ chức của công an nhân dân.

Thông tư quy định mức thu phí đường bộ được quy định cụ thể cho từng loại xe với mức từ 130.000/tháng cho đến 1.430.000 đồng/tháng. Về phương thức tính phí, nộp phí, đối với xe đăng kiểm lần đầu, thời điểm tính phí sử dụng đường bộ tính từ ngày phương tiện được cấp giấy chứng nhận đăng kiểm.

Hà Nội xử lý nghiêm phương tiện vi phạm quy định về “luồng xanh”

Để tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông trên “luồng xanh”, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý đối với phương tiện vi phạm giấy (thẻ) nhận diện có mã QR code.

Sở yêu cầu các phương tiện ô tô vận chuyển hàng hóa ra vào thành phố chịu trách nhiệm chính trong việc khai báo, đăng ký và thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch, không gây ùn tắc giao thông. Lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát, yêu cầu lái xe, phụ xe của đơn vị thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Trung ương và thành phố Hà Nội.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa được cấp thẻ nhận diện phương tiện có QR code hoạt động trên “luồng xanh” tại các chốt kiểm soát và các địa điểm tập kết phương tiện, trung chuyển, giao nhận hàng hóa đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch, không gây ùn tắc giao thông. Qua đó, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Thăm dò khán giả