Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:01, Thứ 3, 05/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 0h ngày 5/10, Phú Yên giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19

(ANTV) - Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã được kiểm soát, kể từ 0h ngày 5/10, Phú Yên áp dụng nguyên tắc giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng xã An Chấn, huyện Tuy An áp dụng theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đến khi hoàn thành việc xét nghiệm và gỡ bỏ hết các khu vực phong tỏa theo quy định.

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu ngành chức năng và các địa phương tăng cường quản lý chặt chẽ người từ vùng có dịch về địa phương, giám sát tốt việc dừng, đỗ các phương tiện lưu thông trên tuyến QL1A đi qua địa bàn tỉnh; tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch theo quy định.

TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cũng đã có văn bản cho phép mở lại một số hoạt động từ 0h ngày 5/10. Thành phố này cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời; không tập trung quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, bắt buộc phải đeo khẩu trang khi tham gia hoạt động. Người dân được tắm biển từ 4h đến 7h sáng; Sau khi tắm xong phải rời đi ngay và không tập trung đông người tại một khu vực trên bãi biển, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

 

Biển Đông sắp có bão lớn, diễn biến khó lường khi tương tác với không khí lạnh

Theo chuyên gia, trong những ngày tới trên Biển Đông chuẩn bị xuất hiện một cơn bão có diễn biến hết sức phức tạp khi tương tác với không khí lạnh mạnh. Dự báo khoảng ngày 6-7/10, vùng áp thấp này đi vào Biển Đông, mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, những ngày sau đó có khả năng mạnh lên thành bão.

Trước nguy cơ vùng áp thấp mạnh lên thành bão trên Biển Đông, để chủ động ứng phó, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố ven biển triển khai một số nội dung sau: Theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến, dự báo về khả năng xuất hiện bão trên Biển Đông để thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh; có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

 

Thăm dò khán giả