Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 7, 29/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 0h ngày 29/5, Hà Nội dừng hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung

(ANTV) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký văn bản về việc yêu cầu đối với hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn TP trong thời gian thực hiện quyết liệt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, TP Hà Nội yêu cầu dừng tổ chức hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung từ 0h ngày 29/5 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng, quý vị chức sắc, chức việc, người đại diện đứng đầu cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn Thủ đô yêu cầu chức sắc, chức việc, tín đồ trong phạm vi quản lý dừng tổ chức hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung; thời gian thực hiện từ 0h ngày 29/5 cho đến khi có văn bản hướng dẫn, thông báo mới.

Tăng cường các hình thức sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng, giảng lễ, thuyết pháp trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình. Không mời người nước ngoài vào Việt Nam hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; không cử chức sắc, chức việc đi nước ngoài hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo cho đến khi có thông báo được phép.

Người đứng đầu, đại diện tổ chức tôn giáo, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật trước UBND TP nếu việc không chấp hành, thực hiện quy định về phòng, chống dịch Covid-19, làm phát sinh dịch bệnh tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng lây nhiễm trong chức sắc, chức việc, tín đồ và cộng đồng.

Gia Lai: Ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Kông Chro

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Gia Lai, chiều qua, qua xét nghiệm các ca nghi nhiễm tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 1 trường hợp ghi nhận dương tính lần đầu với virus SARS-CoV-2, trú tại thị trấn Kông Chro (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai). Công dân là F1 của bệnh nhân 5410; đã được cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 25/5.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đã tiến hành cách ly tập trung đối với các trường hợp F1, cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2.

Các địa điểm có yếu tố dịch tễ liên quan đến trường hợp ghi nhận dương tính đã được đóng cửa, dán cảnh báo và được phun, khử khuẩn theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả