Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 16:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 7, 24/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 0h ngày 24/7, Sơn La tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh

(ANTV) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, lây lan nhanh, số lượng ca mắc chưa có dấu hiệu giảm tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước; đặc biệt tại các tỉnh phía Nam, Hà Nội và một số tỉnh giáp ranh, ngày 23/7, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh.

 
 
Theo đó, kể từ 00 giờ 00 phút ngày 24/7/2021 tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, gồm: xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Sơn La đi, đến các tỉnh, thành phố và ngược lại. Việc tạm dừng này sẽ thực hiện cho đến khi có thông báo mới.
 
Trừ các loại xe như: xe công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết hạn cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và xe vận tải hàng hóa được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.
 
Xe lưu thông trong 19 tỉnh, thành giãn cách không cần giấy nhận diện  
 
 
Theo Sở GTVT TP.HCM, 19 tỉnh, thành thuộc vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ đang thực hiện Chỉ thị 16 không cần đăng ký cấp giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode).
 
Do đó, Sở GTVT sẽ không tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đề nghị cấp giấy nhận diện cho các phương tiện lưu thông giữa các tỉnh thuộc vùng trên. Đối với các phương tiện từ các tỉnh, thành khác có lộ trình đi vào, đi ra vùng thực hiện Chỉ thị số 16, Sở GTVT TP.HCM chỉ cấp giấy nhận diện khi các phương tiện có lộ trình điểm đi, điểm đến hoặc quá cảnh qua địa bàn TP.
 
Những trường hợp chưa được cấp giấy nhận diện, các đơn vị cần tổ chức cho xe tải nhẹ được lưu thông 24/24 giờ, các xe tải nặng lưu thông vào ban ngày (từ 8h - 16h) trên địa bàn TP.HCM để phục vụ các mặt hàng thiết yếu.
 
 
Mới đây, Bộ GTVT đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 
Mạng lưới tuyến bao gồm tuyến đường sắt xương sống trên trục dọc Bắc - Nam; Các tuyến đường sắt kết nối với 2 khu đầu mối đường sắt Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh; Đường sắt kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào, Campuchia; Đường sắt dọc các tỉnh Tây Nguyên.
 
Với phân bố không gian mạng như vậy, mạng lưới đường sắt quốc gia thời kỳ 2021 - 2030 được quy hoạch theo 16 tuyến với chiều dài 4.871 km. Trong đó có 7 tuyến chính hiện hữu với chiều dài 2.440 km và quy hoạch để chuẩn bị, thực hiện đầu tư 9 tuyến đường sắt với chiều dài 2.431 km.

 

BT
Thăm dò khán giả