Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Thứ 4, 16/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 0h ngày 16/6, Cần Thơ tạm dừng nhiều dịch vụ không thiết yếu

(ANTV) - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng, tạm dừng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 0h ngày 16/6. 

Theo đó, TP tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao có tập trung đông người; tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh như: quán ăn có phục vụ rượu, bia tại chỗ; hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, phòng tập thể hình, hồ bơi, võ thuật, bi-da, yoga, zumba; các cơ sở làm đẹp như: thẩm mỹ viện, xăm hình, chăm sóc da; các cơ sở dịch vụ như: xông hơi, bấm huyệt, vật lý trị liệu...Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 16/6 cho đến khi có thông báo mới.

Tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, hạn chế tập trung đông người tại chỗ, khuyến khích hình thức bán hàng mang đi.

Hà Nội: đón gần 300 công dân từ Bắc Giang về

Căn cứ đề nghị của UBND tỉnh Bắc Giang về việc đưa người lao động đang lưu trú tại tỉnh này trở về địa phương nơi thường trú, sáng 16/6, UBND TP Hà Nội đã tổ chức đón gần 300 công dân từ Bắc Giang về.

Công dân được đón là các trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc, xét nghiệm PCR âm tính nhiều lần. Công dân được yêu cầu mặc bảo hộ y tế và thực hiện nghiêm nguyên tắc phòng chống dịch.

Thực hiện việc đưa đón, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã giao cho Tổng công ty Vận tải Hà Nội gồm 20 xe 45 chỗ. Các xe đều được bảo đảm yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định, các lái xe trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ phải đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ; tuyệt đối không tiếp xúc với người vừa cách ly.

Đối với những người có giấy xác nhận hoàn thành cách ly, công dân tự theo dõi sức khỏe tại nhà, có sự giám sát của cơ quan y tế địa phương. Đối với những người trong diện phải cách ly tập trung (do cơ quan y tế chỉ định) sẽ được đưa về khu vực cách ly tập trung.

 

Thăm dò khán giả