Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 11:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 2, 14/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT-Huế phát động Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN năm 2016

(ANTV) - Để nâng cao nhận thức cho người sử dụng lao động và người lao động thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn lao động cũng như công tác Phòng chống cháy nổ, ngày 13/3, Sở LĐ-TB và XH tỉnh TT-Huế đã tổ chức Tuần lễ quốc gia về An toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ - PCCN) lần thứ 18.

Tham dự Tuần lễ có trên 1000 công nhân đại diện cho 70.000 công nhân lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh TT-Huế tham gia.

Trong năm qua, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên ở TT Huế đã hạn chế nguy cơ mất an toàn trong quá trình lao động. Tỉnh TT-Huế đã tổ chức trên 98 lớp tập huấn, huấn luyện về vệ sinh ATVSLĐ-PCCN tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh với trên 7500 người tham gia.

Đặc biệt, cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh đã xử phạt 31 trường hợp  vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy  với số tiền gần 92 triệu đồng.

Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN năm 2016 sẽ được tỉnh TT-Huế triển khai rộng rãi tại các doanh nghiệp trên địa bàn trong thời gian tới.

Quảng Trị: Tổng kiểm tra công tác PCCC

Tại Quảng Trị, nhằm nâng cao trách nhiệm phòng cháy chữa cháy (PCCC) của cán bộ, công nhân viên và nhân dân, đồng thời tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng để chủ động cứu chữa khi có tình huống cháy nổ xảy ra, Công an tỉnh đã tiến hành tổng kiểm tra công tác Phòng cháy và chữa cháy tại khu dân cư, chung cư, chợ và trung tâm thương mại trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Trị, trong năm 2015 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 39 vụ cháy, so với cùng kỳ năm 2014 tăng 25 vụ. Các vụ cháy đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản cùng nhiều hệ lụy khác.

Chính vì vậy, công tác phòng cháy chữa cháy luôn đóng vai trò quan trọng, nhất là khi Quảng Trị bước vào mùa hè với thời tiết nắng nóng và hanh khô.

Qua đợt tổng kiểm tra cho thấy, mặc dù còn không ít những tồn tại và thiếu sót nhưng nhìn chung các khu dân cư, các đơn vị và doanh nghiệp đã làm tốt các mặt công tác PCCC. Một số đơn vị có phương án chữa cháy và lực lượng chữa cháy cơ sở hoạt động khá chuyên nghiệp với tinh thần trách nhiệm cao; bên cạnh đó, việc trang bị các thiết bị phục vụ cho công tác PCCC cũng được quan tâm.

Với sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh Quảng Trị cùng với tinh thần trách nhiệm cao của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên các đơn vị, doanh nghiệp, sẽ góp phần làm hạn chế đến mức thấp nhất khả năng xảy ra các vụ cháy trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả